Quảng Bình: Tưởng niệm và cầu siêu các anh hùng liệt sĩ hang Tám Cô

Đinh Ngọc| 12/11/2022 16:45

BVCL - Lễ Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Hang Tám cô và đường 20 Quyết thắng là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, thể hiện lòng tôn kính, tri ân công lao các liệt sĩ đã cống hiến và hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ độc lập dân tộc.

anh(1).jpg
Tổ chức Lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ tại Hang Tám Thanh niên xung phong và Đường 20 - Quyết Thắng

Ngày 12/11, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Bình và Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải phòng long trọng tổ chức lễ tưởng niệm và cầu siêu các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại hang Tám Cô, xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch.

Lễ Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Hang Tám cô và đường 20 Quyết thắng là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, thể hiện lòng tôn kính, tri ân công lao các liệt sĩ đã cống hiến và hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ độc lập dân tộc. Qua đó, giáo dục lòng yêu nước và động viên, cổ vũ các tầng lớp Nhân dân tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Lễ tưởng niệm bắt đầu từ ngày 12/11 đến ngày 14/11, nhân 50 năm ngày hy sinh của các anh hùng liệt sĩ tại hang Tám Cô. Cách đây 50 năm, ngày 14/11/1972, máy bay Mỹ đánh sập hang đá ở Km 16 đường 20 Quyết Thắng - cung đường huyết mạch trong chiến tranh thuộc xã Tân Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình) đã chôn vùi 8 TNXP cùng với huyền thoại về sự hy sinh anh dũng của các TNXP. Sự hy sinh này đã gây xúc động mãnh liệt không chỉ cho những người cùng thời mà cho cả thế hệ sau này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Bình: Tưởng niệm và cầu siêu các anh hùng liệt sĩ hang Tám Cô
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO