Thế giới

Mỹ: Xả súng trường học khiến 2 trẻ bị thương

Hoàng Linh 06/12/2024 08:54

Ngày 4/11, một vụ xả súng trường học xảy ra tại California khiến 2 trẻ bị thương. Đây là vụ việc mới nhất trong chuỗi vụ xả súng trường học ở Mỹ những năm qua.

Vụ xả súng xảy ra vào thứ tư ngày 4/11, đầu giờ chiều (giờ địa phương) tại sân chơi của trường tiểu học Feather River, một trường của Giáo hội Cơ Đốc Phục Lâm An Thất Nhật. Đây là một trường tư thục nằm ở Palermo thuộc hạt Butte, cách thủ phủ Sacramento của tiểu bang California 104 km về phía Bắc, với dân số khoảng 5.500 người. Số học sinh theo học tại trường Feather River chưa tới 36 em.

Theo thông tin của cảnh sát địa phương, 2 trẻ bị thương được đưa tới bệnh viện gần nhất, trong đó có 1 em được đưa đi bằng đường không. Tình trạng của các em không được thông báo ngay lập tức, và giới chức địa phương cũng chưa đưa ra thông tin nào về tuổi hay giới tính của các em. Các em học sinh khác cùng trường được chính quyền yêu cầu rời khỏi khu vực sự việc, tới nhà thờ cách đó khoảng 15 km và được người nhà đến đón.

Khi tiếp cận hiện trường, cảnh sát cũng phát hiện thủ phạm gục ngã trong sân chơi nơi xảy ra sự việc, và xác định thủ phạm tự sát sau khi thực hiện vụ nổ súng. Theo cảnh sát trưởng Kory Honea của hạt Butte, thủ phạm nổ súng có vẻ không có bất kì mối liên hệ nào với trường Feather River, và hiện tại động cơ gây án vẫn chưa được xác định rõ ràng. Cảnh sát đang tiến hành điều tra danh tính thủ phạm.

Đây là vụ xả súng trường học mới nhất trong số hơn 20 vụ xảy ra trên khắp nước Mỹ trong những năm gần đây. Những vụ xả súng này dẫn tới nhiều tranh luận về vấn đề kiểm soát súng, ngoài ra còn gây căng thẳng tinh thần cho các bậc phụ huynh, khi con em họ đang lớn lên trong tình trạng quá quen thuộc với các cuộc diễn tập phòng chống xả súng tại lớp học.

Hoàng Linh