Y tế

Vietnam Airlines hỗ trợ vận chuyển miễn phí vaccine tiêm chủng Quốc gia

PV 20/01/2024 09:53

Gần 20 tấn vaccine thuộc Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia được hãng hàng không Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí vaccine của trên nhiều đường bay nội địa.

Theo đó, Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí vaccine trên các chặng bay giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Cam Ranh, Buôn Ma Thuột. Hoạt động nhằm hỗ trợ cung ứng vaccine nhanh chóng, kịp thời và an toàn cho các địa phương trong năm nay.

Dự kiến khoảng 7,4 triệu liều vaccine các loại sẽ được Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí với khối lượng xấp xỉ 20 tấn. Các chuyến bay đầu tiên khởi hành từ tháng 1/2024.

Vietnam Airlines khôi phục gần 90% tần suất bay quốc tế
Dự kiến khoảng 7,4 triệu liều vaccine các loại sẽ được Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí với khối lượng xấp xỉ 20 tấn (ảnh minh họa)

Vietnam Airlines luôn sẵn sàng tâm thế góp một phần công sức trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh nguy hiểm. Đó cũng là một trong những mục tiêu đặt ra với vai trò của Hãng hàng không Quốc gia thực hiện trách nhiệm xã hội, mang đến những giá trị tốt đẹp và lợi ích cho cộng đồng.

Chương trình Tiêm chủng mở rộng được triển khai trên toàn quốc tại Việt Nam từ năm 1985, bao gồm việc cung ứng vaccine cho các địa phương triển khai tiêm chủng miễn phí cho trẻ em và phụ nữ có thai. Mỗi năm, có hàng triệu trẻ em và phụ nữ có thai được tiêm miễn phí vaccine phòng bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như lao, bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, bại liệt, sở, rubella, viêm não Nhật Bản, viêm phổi và viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib.

Các hoạt động hỗ trợ y tế là một phần của chiến dịch Hành trình yêu thương - Flights of Love mà Vietnam Airlines đã triển khai từ nhiều năm qua. Hãng đã tích cực phối hợp với các cơ quan y tế trong, ngoài nước thực hiện nhiều hoạt động như: vận chuyển mô tạng mang lại sự sống cho bệnh nhân, hỗ trợ phẫu thuật mang lại nụ cười cho trẻ em không may bị dị tật; kết nối đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho y, bác sĩ Việt Nam;…

Trước đó, trong giai đoạn ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, Vietnam Airlines cũng là Hãng bay tiên phong tham gia vận chuyển vaccine phòng chống đại dịch trong cả nội địa và quốc tế đồng thời hãng còn vận chuyển miễn cước hàng chục tấn vật tư y tế và hơn 15.000 y bác sĩ, nhân viên hậu cần tham gia chống dịch trong giai đoạn này.

PV