Tin tức

Bí thư Thành ủy Bạc Liêu tiếp công dân

Thành Nhớ 31/05/2023 - 21:33

Vừa qua, tại buổi tiếp công dân định kỳ, Bí Thư Thành ủy Bạc Liêu Huỳnh Hữu Trí đã chủ trì cuộc tiếp xúc, trao đổi và giải quyết khiếu nại trực tiếp với công dân Phạm Thanh Đông (ngụ Phường 7, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).

Cùng tham dự buổi tiếp công dân có Chủ tịch UBND thành phố, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Ban Tổ chức Thành ủy, Phòng Nội vụ, các ban, ngành có liên quan của TP Bạc Liêu.

Ngoài nội dung khiếu nại ông Trần Sỹ Em, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TP. Bạc Liêu hiện nay là Phó Chánh Văn phòng HĐND-UBND TP. Bạc Liêu đã có nhiều vi phạm những điều Đảng viên không được làm và lợi dụng chức vụ, quyền hạn để cố tình ngăn cản không cho chuyển mục đích sử dụng đất sai pháp luật.

Tại buổi tiếp công dân, ông Phạm Văn Đông đặt ra các vấn đề liên quan đến những tiêu cực của ông Trần Sỹ Em trước đây. Ông Đông băn khoăn việc xử lý kỷ luật và bố trí điều chuyển công tác đối với trường hợp của ông Sỹ Em như vậy là đúng quy định hay chưa?

Bởi ông Trần Sỹ Em đã có nhiều vi phạm những điều Đảng viên không được làm và lợi dụng chức vụ, quyền hạn để cố tình ngăn cản không cho chuyển mục đích sử dụng đất sai quy định pháp luật làm ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín và lòng tin của nhân dân.

Trước những phản ánh trên, đại diện các ban, ngành có liên quan đã phát biểu giải thích quy trình, cũng như phương thức bổ nhiệm cán bộ sau khi bị kỷ luật cho công dân nắm rõ để tránh hiểu nhầm gây dư luận không tốt.

lua.jpg
Diện tích đất trồng lúa ông Trần Sĩ Em nhận chuyển nhượng từ người dân có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Riêng về trường hợp ông Sỹ Em cố tình cản trở công dân không cho chuyển mục đích QSDĐ, bà Lê Kim Thúy, Chủ tịch UBND TP. Bạc Liêu cho biết, đối với nội dung phản ánh của người dân, thì thành phố thành lập tổ công tác xác minh và xác định được sai phạm của ông Trần Sỹ Em.

“Việc cán bộ thì không được mua chuyển nhượng đất trồng lúa, không phải là một phần sản xuất nông nghiệp là không đúng quy định, tất cả các nội dung có liên quan đến vấn đề này thì ông Sỹ Em đã bị xử lý kỷ luật rồi. Trong quá trình tổ công tác xác minh, rà soát thì tổ công tác đều xem xét tất cả các yêu cầu tổ cho nên mới đề xuất đối với hình thức kỷ luật đối với Trần Sỹ Em. Về vấn đề ông Trần Sỹ Em có lợi dụng chức vụ, quyền hạn cố tình ngăn cản không cho chuyển mục đích sử dụng đất sai pháp luật hay không? Nội dung này Tổ công tác cũng đã rà soát, xác minh trong các lần tham mưu cho UBND thành phố và cả Phòng TN-MT thì Tổ công tác cũng xác định những lần trả lời cho ông Đông lần 1, lần 2, lần 3 là chưa xem xét cụ thể tình hình của khu đất và nó chưa phù hợp quy định”, bà Thúy thông tin tại buổi tiếp công dân.

Đồng thời, bà Thúy giao cho Phòng TN-MT thành phố tiếp tục xem xét hồ sơ để sớm trả lời cho ông Đông biết kết quả.

Phát biểu tại buổi tiếp công dân, Bí Thư Thành ủy Bạc Liêu Huỳnh Hữu Trí ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp phản ánh của công dân. Đồng thời, Bí thư Thành ủy Bạc Liêu đã đề nghị các ban, ngành có liên quan trực tiếp giải đáp các khiếu nại, bâng khuâng của công dân trên tinh thần dân chủ trách nhiệm, cái nào trả lời được thì giải đáp, cái chưa được thì ghi nhận tiếp tục thực hiện trong thời gian tới và trả lời dứt điểm vụ việc đến với ông Đông.

“Việc anh Đông phản ánh kiến nghị bố trí cán bộ thì tôi sẽ họp Ban Thường vụ lại để xem xét ý kiến của anh Đông. Về việc yêu cầu cấp GCNQSDĐ, tôi đề nghị UBND thành phố khẩn trương liên hệ UBND tỉnh để sớm xem xét và sớm có văn bản thông báo lại để anh Đông biết”, Bí thư Thành ủy Bạc Liêu thông tin.

Thành Nhớ