Chán ăn xôi gấc với giò, thưởng thức theo 2 cách này vừa lạ lại 'bắt miệng'

Văn hóa - Ngày đăng : 16:23, 26/11/2022

Thay vì ăn xôi gấc với giò, bạn có thể ăn xôi gấc kẹp phồng tôm hoặc thưởng thức với gỏi gà cực ngon.

Nguyên liệu:

- Nếp: 2 chén gạo nếp

- Gấc: 1/2 quả

- Bánh phồng tôm

- Đậu phộng

- Gà ta: 1 con

- Hành tây, rau răm, chanh, ớt, tiêu, muối, bột ngọt, dầu ăn, hành củ

Cách làm:

- Nếp ngâm qua đêm với nước ấm, sau đó rửa sạch để thật ráo, cho ruột gấc, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, phi thơm hành với 1 ít dầu ăn rồi cho vào trộn chung, trộn thật đều để ruột gấc bám đều vào hạt nếp, sau đó mang đi hông chín.

xôi gấc, công thức nấu xôi gấc, xôi gấc kẹp phồng tôm, gỏi gà

xôi gấc, công thức nấu xôi gấc, xôi gấc kẹp phồng tôm, gỏi gà

xôi gấc, công thức nấu xôi gấc, xôi gấc kẹp phồng tôm, gỏi gà

- Phồng tôm sẽ chiên phồng.

- Đậu phộng rang chín, giã nát, thêm vào xíu muối và đường trộn đều.

xôi gấc, công thức nấu xôi gấc, xôi gấc kẹp phồng tôm, gỏi gà

- Khi ăn sẽ cho xôi vào bánh phồng tôm, thêm đậu phộng, thêm 1 chiếc phồng tôm lên trên nữa là có một món xôi kẹp thơm ngon, hoặc có thể cho thêm trứng, xúc xích, chà bông.

xôi gấc, công thức nấu xôi gấc, xôi gấc kẹp phồng tôm, gỏi gà

xôi gấc, công thức nấu xôi gấc, xôi gấc kẹp phồng tôm, gỏi gà

xôi gấc, công thức nấu xôi gấc, xôi gấc kẹp phồng tôm, gỏi gà

- Cách làm gà bóp ăn kèm xôi: Gà luộc vừa chín, xé nhỏ, hành tây thái lát mỏng cho vào gà, thêm muối, tiêu, ớt, chanh và trộn đều, nêm nếm vừa ăn, sau đó thêm rau răm vào trộn đều là được.

xôi gấc, công thức nấu xôi gấc, xôi gấc kẹp phồng tôm, gỏi gà

xôi gấc, công thức nấu xôi gấc, xôi gấc kẹp phồng tôm, gỏi gà

xôi gấc, công thức nấu xôi gấc, xôi gấc kẹp phồng tôm, gỏi gà

xôi gấc, công thức nấu xôi gấc, xôi gấc kẹp phồng tôm, gỏi gà

Theo facebook: Thao Ngo Phuong

Tường San