Chán ăn xôi gấc với giò, thưởng thức theo 2 cách này vừa lạ lại 'bắt miệng'
Văn hóa - Ngày đăng : 16:23, 26/11/2022
Nguyên liệu:
- Nếp: 2 chén gạo nếp
- Gấc: 1/2 quả
- Bánh phồng tôm
- Đậu phộng
- Gà ta: 1 con
- Hành tây, rau răm, chanh, ớt, tiêu, muối, bột ngọt, dầu ăn, hành củ
Cách làm:
- Nếp ngâm qua đêm với nước ấm, sau đó rửa sạch để thật ráo, cho ruột gấc, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, phi thơm hành với 1 ít dầu ăn rồi cho vào trộn chung, trộn thật đều để ruột gấc bám đều vào hạt nếp, sau đó mang đi hông chín.
- Phồng tôm sẽ chiên phồng.
- Đậu phộng rang chín, giã nát, thêm vào xíu muối và đường trộn đều.
- Khi ăn sẽ cho xôi vào bánh phồng tôm, thêm đậu phộng, thêm 1 chiếc phồng tôm lên trên nữa là có một món xôi kẹp thơm ngon, hoặc có thể cho thêm trứng, xúc xích, chà bông.
- Cách làm gà bóp ăn kèm xôi: Gà luộc vừa chín, xé nhỏ, hành tây thái lát mỏng cho vào gà, thêm muối, tiêu, ớt, chanh và trộn đều, nêm nếm vừa ăn, sau đó thêm rau răm vào trộn đều là được.
Theo facebook: Thao Ngo Phuong