Mẹo nấu xôi dừa hạt sen bùi thơm, ngon như ngoài hàng
Văn hóa - Ngày đăng : 15:41, 24/11/2022
Nguyên liệu:
500g gạo nếp cái hoa vàng
200g hạt sen khô
100g vừng ngọc rang vàng
150g dừa tươi nạo sợi
100g đường cát
10g muối
15ml dầu dừa hoặc mỡ gà
Món xôi dừa hạt sen bùi thơm, ngọt, cực hấp dẫn cho thời tiết se lạnh.
Cách làm:
- Gạo nếp vo sạch ngâm cùng 10g muối 6 - 8 tiếng.
- Hạt sen vo sạch ngâm 8 tiếng sau đó nấu trên bếp khoảng 1 tiếng nhỏ lửa để mềm bở.
- Vừng rang thơm sau đó xay/giã nhỏ.
- Dừa nạo sợi xào với 100g đường đến khi sợi dừa trong veo là được.
- Gạo vớt ra để ráo vào cho lên bếp hấp trong 10 phút cho chín 70%. Sau đó cho hạt sen đồ tiếp 5 phút.
- Tiếp theo đổ dừa xào đường và toàn bộ vừng rang giã nhỏ vào đảo đều và đồ thêm 10 phút, rưới dầu dừa vào cho hạt xôi mềm thơm bóng bẩy.
Xôi dừa hạt sen làm cách này vừa ăn ngon mà cực thơm.
Chúc cách bạn thành công.
Theo facebook: Nguyễn Phương Hoa