Khi chiên trứng, đừng vội đổ dầu nhé, hướng dẫn cách để trứng bên ngoài không nát, bên trong chín mềm và không dính chảo!
Văn hóa - Ngày đăng : 16:00, 15/11/2022
Đầu tiên bật bếp và làm nóng chảo, sau khi chảo nóng ta đổ dầu vào chảo và lắc chảo để mặt trong chảo bám dầu, tránh cho trứng bị dính chảo khi chiên. Sau khi dầu nóng trong chảo thì vặn lửa nhỏ lại, lúc này mới cho trứng vào, nếu để lửa lớn quá thì trứng sẽ không chiên được. Chiên trong hai phút ở lửa nhỏ như vậy, sau hai phút, lòng trắng trứng chín đều. Chúng ta đổ nước ấm, chỉ cần một ít không đổ quá nhiều nước. Sau đó đậy chảo và chiên trong hai phút ở lửa nhỏ.
Hai phút sau, chúng ta mở vung chảo ra và quan sát, lòng đỏ và lòng trắng đã được nấu chín, bây giờ chúng ta có thể lấy trứng ra khỏi nồi. Trứng chiên không chỉ đẹp về hình thức mà lòng đỏ còn được ninh ở nhiệt độ cao trong chảo nên các chất dinh dưỡng bị khóa lại có mùi vị rất tươi. Bạn hãy xem nó có ngon miệng không sau khi cắt như thế này.
Sau này, khi ốp trứng, bạn không thể chỉ cho dầu vào, trứng chiên mềm và mịn và rất ngon.