Cách làm cải thảo xào ngon thế nào? Nhớ thời gian cho giấm, khi xào cải sẽ giòn và bớt chảy nước
Văn hóa - Ngày đăng : 16:03, 20/10/2022
Cải thảo đặc biệt giàu vitamin, canxi và chất xơ thô. Trong cuộc sống hàng ngày, cải thảo được cho là "ngon, bổ, rẻ", góp phần làm cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Nhưng một số mẹ gặp phải tình trạng xào cải thảo nhưng bị mềm nhũn và ra rất nhiều nước.
Hãy học hỏi theo công thức sau đây, bạn sẽ hài lòng khi cải thảo giòn ngon, bớt chảy nước.
Nguyên liệu: Cải thảo tươi, tỏi, giấm, xì dầu, đường, muối, tinh chất gà, dầu ăn, bột năng.
Cách làm
1. Chuẩn bị cải thảo tươi, bẻ từng khúc và rửa sạch.
Điểm kỹ thuật: Cải thảo dùng để xào phải tươi, đủ độ ẩm. Loại như vậy mới có vị giòn, màu sắc đẹp. Không được chọn cải thảo để quá lâu bị mất nước và héo úa, loại này chỉ có thể dùng để nấu canh hoặc hầm thì phù hợp.
2. Cải thảo rửa sạch cắt riêng phần lá, sau khi cắt xong để riêng để dùng sau.
Điểm kỹ thuật: Phần lá và cuộng cải phải được cắt riêng, không được cắt chung. Dùng dao cắt xéo thành từng lát mỏng để có được vị ngon, lá cải được cắt thành từng miếng lớn hoặc xé thành nhiều mảnh lớn bằng tay. Nếu để lẫn nhau thì khi xào sẽ không chín đều.
3. Cho một lượng thích hợp xì dầu, đường, muối, tinh chất gà và bột năng vào tô khuấy đều để làm gia vị. Đồng thời, bạn bóc vỏ và rửa sạch tỏi rồi cắt thành những lát tỏi để sử dụng cho sau.
Điểm kỹ thuật: Do quá trình xào cần thời gian ngắn và lửa lớn nên nếu bạn cho nhiều loại gia vị vào giữa sẽ kéo dài thời gian khiến cải quá chín. Nếu vặn nhỏ lửa sẽ khiến cải bị mềm và ra nhiều nước. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên chuẩn bị trước nước sốt và đổ vào một lúc khi cần, rất tiện lợi và nhanh chóng.
Đường được thêm vào để tăng độ tươi và tinh bột năng được thêm vào để khóa độ ẩm trong bắp cải, đồng thời, nó có vị thơm ngon hơn.
4. Đun nóng dầu trong chảo, khi nhiệt độ dầu nóng 50% thì cho tỏi cắt lát vào, phi thơm rồi cho một lượng giấm thích hợp để kích thích mùi thơm. Lúc này, đổ ngay cuộng cải thảo vào, vặn lửa lớn và xào trong 30 giây. Sau khi chín thì cho lá cải thảo vào và tiếp tục xào trong 20 giây. Tiếp tục đổ nước sốt đã chuẩn bị vào xào trên lửa lớn cho đến khi nước sánh lại là xong.
Điểm kỹ thuật: Bước này rất quan trọng, nắm vững thời điểm cho giấm là chìa khóa để món ăn ngon hơn. Việc thêm giấm và tỏi trước khi cho cải thảo vào có thể kích thích mùi thơm, đồng thời có thể làm cải thảo giòn, không bị mềm nhũn.