Học sinh Thái Nguyên tạm dừng đến trường vì có các ca F0

An toàn giao thông - Ngày đăng : 16:05, 02/11/2021

BVCL - Tính đến 2h ngày 2/11, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên phát hiện 2 trường hợp mới dương tính với SASR-CoV-2.

Cả hai trường hợp này đều từ Hà Nội đi qua Bắc Ninh để về thành phố Thái Nguyên vào ngày 28/10. Lịch trình di chuyển của cả 2 người nói trên đều rất phức tạp, đã có mặt tại nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

ttxvn_thai_nguyen_cach_ly.jpg
Học sinh trường Trung học phổ thông Chu Văn An thực hiện cách ly tại trường

UBND thành phố Thái Nguyên đã chỉ đạo các phường Trung Thành, Phú Xá, Tích Lương, Hương Sơn, Cam Giá, Gia Sàng, Tân Thành và các cơ quan, đơn vị, cơ sở giáo dục, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn các địa phương này tạm dừng mọi hoạt động tập trung đông người.

Thái Nguyên huy động lực lượng khẩn trương truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm, cách ly các trường hợp liên quan và tiến hành phong tỏa, phun thuốc khử khuẩn các địa điểm liên quan đến lịch trình di chuyển của ca dương tính. Đồng thời, tỉnh chỉ đạo các cơ sở giáo dục tạm dừng cho học sinh đến trường và tổ chức dạy học trực tuyến.

Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm giáo dục thường xuyên-giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố có trách nhiệm quản lý chặt chẽ học sinh, sinh viên ở nội, ngoại trú, hạn chế tối đa việc tiếp xúc, di chuyển trong thời gian thực hiện công tác truy vết và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố tiến hành xét nghiệm cho giáo viên, học sinh, nhân viên một số trường trên địa bàn các phường có liên quan đến ca bệnh.

Thái Nguyên phát huy tối đa vai trò của các Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng nhằm rà soát, phát hiện những người từ địa phương khác đến hoặc trở về thành phố để có hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định; đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao ý thức phòng, chống dịch trong nhân dân.

T. Trang - T/h