Phát hiện số lượng lớn xúc xích không rõ nguồn gốc

Thị trường | Đinh Ngọc | 12:27 24/11/2022

BVCL - Tiến hành kiểm tra, phát hiện trong thùng xe tải có lượng lớn hàng hoá là bánh kẹo, thực phẩm gắn nhãn mác nước ngoài.

phat-hien-so-xuc-xich-khong-ro-nguon-goc-xuat.jpg
Phát hiện số xúc xích không rõ nguồn gốc xuất xứ

Vừa qua, Tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 6 - Phòng CSGT Hà Nội đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Phạm Văn Đồng thì phát hiện một chiếc xe tải BKS: 24C-086.XX, gắn mác "chuyển phát nhanh" có biểu hiện nghi vấn nên đã dừng xe kiểm tra theo quy định.

Tiến hành kiểm tra, phát hiện trong thùng xe tải có lượng lớn hàng hoá là bánh kẹo, thực phẩm gắn nhãn mác nước ngoài. Đáng chú ý, số hàng hoá phía ngoài được nguỵ trang rất tinh vi đều có hoá đơn chứng từ. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng kiểm tra sâu phía bên trong thì phát hiện có 6.000 gói bánh quy, 750 hộp bánh và 36.000 túi xúc xích. Đây là loại thực phẩm trôi nổi được bán rất nhiều ở khu vực cổng trường học cho đối tượng học sinh. 

Lái xe tên là Đ.M.H (SN: 1994, trú tại Bảo Thắng, Lào Cai) đã không xuất trình được hoá đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng trên.

Hiện, lái xe cùng toàn bộ số hàng đã được bàn giao cho Đội quản lý thị trường số 13 và Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Cầu Giấy tiếp tục mở rộng, điều tra làm rõ. 


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bình Định xin ý kiến Bộ TNMT về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu thi công cao tốc Bắc – Nam
BVCL - Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét chỉ đạo, hướng dẫn về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu, bãi đổ thải phục vụ dự án Đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2021- 2025, đoạn qua địa bàn tỉnh này.