Phát hiện nhiều hàng nhập lậu số lượng lớn

Thông tin pháp luật | D. Thảo | 15:18 03/06/2022

BVCL - Liên tiếp nhiều tuần nay, Hải quan TPHCM tổ chức kiểm tra và phát hiện nhiều vụ buôn lậu, gian lận thương mại với số lượng lớn.

p0.png
Ảnh minh họa

Cụ thể, Đội Kiểm soát Hải quan thuộc Cục Hải quan TPHCM phối hợp cùng cơ quan chuyên trách vừa kiểm tra, phát hiện gần 600kg hàng hóa nghi ngờ cá ngựa khô. Hải quan TPHCM đã mời một cơ quan chuyên môn lấy mẫu giám định mặt hàng thuộc danh mục nguy cấp, cấm khai thác và nhập khẩu này.

Theo khai báo hải quan, lô hàng do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ xuất nhập khẩu KLT đứng tên làm thủ tục, nhập khẩu hơn 13 tấn vỏ ốc đã xử lý sạch, khô với mục đích làm hàng thủ công mỹ nghệ, cập cảng Cát Lái cuối tháng 4-2022. Tuy nhiên, khi mở container kiểm tra thực tế, lực lượng hải quan phát hiện ngoài số vỏ ốc đúng khai báo được để phía ngoài, bên trong giấu nhiều hàng hóa không khai báo. Lô hàng gần 600kg nghi ngờ là cá ngựa khô, 86kg vảy tê tê, còn lại là xương động vật các loại… 

Tương tự, Cục Quản lý thị trường TPHCM cũng vừa ghi nhận các vụ nhập khẩu hàng hóa trôi nổi số lượng lớn, trị giá lên tới nhiều tỷ đồng trên địa bàn quận Tân Phú, quận 10, chủ yếu là các mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí8 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.