Câu chuyện pháp đình

Nửa đêm, lén lút “cắm sừng” chồng ngay tại tư gia

An Dương 31/05/2024 - 17:29

Ngay khi đang còn là vợ chồng với ông Cường, bà Hoa lại “tơ tưởng” đến người đàn ông khác là Lương Thanh Hùng, một thanh niên trẻ khỏe tại địa phương. Hai người lén lút xưng hô “vợ chồng” ngọt xớt trong các cuộc tâm sự vụng trộm.

Hình ảnh Trần Quốc Cường (SN 1980, ngụ Đồng Nai) ra Tòa với một chân tàn tật khiến nhiều người dự khán thấy cám cảnh cho bị cáo. Có lẽ cũng chính vì khiếm khuyết đó mà khiến hôn nhân giữa Cường và vợ là bà Nguyễn Thị Hồng Hoa không hạnh phúc trọn vẹn.

Trong mắt lối xóm, bà Hoa từng là người đàn bà giỏi giang khi cáng đáng công việc gia đình, vừa nuôi hai con, vừa chăm sóc người chồng không lành lặn.

Bà Hoa có công việc khá ổn định khi tự mở cho mình một tiệm làm móng tại nhà. Trong khi vợ làm việc, Cường lại ham “đỏ đen” nên từng bị TAND TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai xử phạt 25 triệu đồng về tội “Đánh bạc” vào năm 2023.

bi-cao-an-han-khi-doi-dien-voi-su-trung-phat-cua-phap-luat.jpeg
Bị cáo ân hận muộn màng khi đối diện với sự trừng phạt của pháp luật

Mối quan hệ hôn nhân vợ chồng của Cường gặp sóng gió vì hai người không còn “tâm đầu ý hợp”. Lẽ ra, khi hạnh phúc không như ý, họ phải tìm hướng giải quyết, có thể chọn giải pháp văn minh để sống tự tại hơn. Vậy nhưng, khi đang còn là vợ chồng, bà Hoa lại “tơ tưởng” đến người đàn ông khác là Lương Thanh Hùng, một chàng trai trẻ khỏe tại địa phương. Hai người lén lút xưng hô “vợ chồng” ngọt xớt trong các cuộc tâm sự vụng trộm.

“Cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra”, điều đó thật đúng với mối quan hệ thiếu trong sáng của bà Hoa. Tối 22/01/2023, bà Hoa tổ chức ăn nhậu tại tiệm làm móng, với sự có mặt của người tình Lương Thanh Hùng. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, sau khi mọi người ra về hết, bà Hoa liền cầm tay ông Hùng dẫn vào bên trong tiệm.

Không may cho cặp tình nhân vụng trộm, lúc này Trần Quốc Cường đi bộ từ phía sau nhà lên. Ghé mắt nhìn qua cửa kính, Cường nóng mặt... Hóa ra “cây sừng” trên đầu đã dài lên theo năm tháng, Cường giận dữ không còn kiềm chế được bản thân.

Cường khai nhận tại phiên tòa: Do bực tức nên bị cáo đi xuống phòng ngủ phía sau nhà, lấy dao nhọn rồi đi lên, mở cửa phía sau tiến vào trong tiệm. Thấy Hùng, bị cáo liền quát tháo: “Thằng khốn nạn, mày phá hạnh phúc gia đình tao, ảnh hưởng tới con tao”.

Dứt lời, Cường vung dao tấn công từ trên xuống với một nhát chí mạng khiến ông Hùng gục xuống đất. Sau khi đâm “tình địch”, Cường vừa chán nản, vừa lo sợ bị pháp luật trừng phạt nên tự cầm dao đâm vào ngực trái mình. Ngay sau đó, bà Hoa cùng mẹ vợ Cường chạy đến can ngăn và đẩy bị cáo ra. Cường tiếp tục vào nhà vệ sinh chốt cửa, dùng dao cắt cổ tay bên phải nhằm tự sát.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Hùng được người dân đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Riêng Cường may mắn thoát chết và bị khởi tố về tội “Giết người”. Quá trình điều tra, Cường khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. TAND tỉnh Đồng Nai xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Cường 18 năm tù về tội “Giết người”.

Ngày 02/10/2023, Cường gửi đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm do TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử, vị đại diện Viện kiểm sát và HĐXX đặt nhiều câu hỏi nhằm làm rõ nguyên nhân vụ án. Trong đó, nổi lên mối quan hệ trăng hoa giữa bà Hoa và ông Hùng. Ban đầu, bà Hoa phủ nhận, cho rằng tình cảm của mình và ông Hùng là “trong sáng”. Tuy nhiên, sau đó bà Hoa mới đối diện với thực tế và có lời khai thừa nhận mối quan hệ tình cảm yêu đương với ông Hùng.

Quá trình điều tra, để làm rõ tình tiết này, Cơ quan Cảnh sát điều tra tiến hành trích xuất tin nhắn từ điện thoại của bà Hoa. Các nội dung “tâm tình” giữa hai người trên điện thoại thể hiện rõ họ nhắn rất nhiều tin qua lại cho nhau. Cả hai người xưng hô tình tứ, gọi nhau là “vợ, chồng”. Xâu chuỗi các tình tiết, HĐXX có cơ sở khẳng định bà Hoa và bị hại Hùng có tình cảm yêu đương...

Mối quan hệ bất chính trên bị Trần Quốc Cường phát hiện lúc nửa đêm và gây ra sự kích động về tinh thần. Từ đó có thể thấy rằng, nguyên nhân, động cơ phạm tội của bị cáo được xuất phát từ lỗi của người bị hại. Vì vậy, không thể áp dụng tình tiết bị cáo “phạm tội mang tính côn đồ”, cần giảm nhẹ hình phạt cho Cường.

Mặc dù vậy, hành vi của bị cáo Cường thực hiện là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm đến tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ, gây đau thương mất mát cho gia đình nạn nhân, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Bị cáo có các tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; bản thân là người khuyết tật nặng, cụt 01 chân và có bồi thường cho gia đình bị hại. Từ đó, HĐXX tuyên phạt Cường 13 năm tù về tội “Giết người”.

Cường vào tù để trả giá cho tội ác, nhưng vụ án có lỗi lầm rất đáng trách của bà Hoa. Nếu vợ chồng không hạnh phúc, bà Hoa có thể tự giải thoát cho mình bằng các quyết định đúng đắn, hợp lý hợp tình. Việc đang chung sống với chồng, nhưng lại quan hệ ngoài luồng với bị hại là nguyên nhân khởi đầu cho bi kịch. Hệ quả sự lạc lối của bà Hoa là tình nhân chết tức tưởi, chồng vào tù, gia đình xào xáo, bạn bè người thân chê cười… Nỗi mất mát của gia đình bà Hoa cũng là lời cảnh tỉnh chung cho xã hội.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nửa đêm, lén lút “cắm sừng” chồng ngay tại tư gia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO