Nữ giáo viên lừa chạy việc, chiếm đoạt 600 triệu đồng

Mạnh Hùng| 21/03/2023 09:45

BVCL - Ngày 20/3, TAND tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Ke Thị Thu Thảo (SN 1986, trú tại Chiềng Sại, thị trấn Mai Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình, nguyên là giáo viên trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở - Trung học phổ thông B huyện Mai Châu) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

hoa-binh-lua-dao.jpg
Bị cáo Ke Thị Thu Thảo tại phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng truy tố, vào đầu tháng 10/2020, Thảo biết bà Hà Thị U (SN 1968, trú tại thị trấn Mai Châu) có nhu cầu xin việc cho con trai và con dâu vào ngành giáo dục.

Thảo đã gặp bà U và nói mình quen biết lãnh đạo UBND huyện Mai Châu, có khả năng xin được việc cho các con của bà.

Tin tưởng vào những thông tin mà Thảo đưa ra, bà U đã đồng ý nhờ Thảo chạy việc cho các con với số tiền 300 triệu đồng/suất. Sau đó, bà U đã chuyển cho Thảo 600 triệu đồng.

Khi nhận được tiền, để bà U tin tưởng, Thảo đã viết các giấy vay tiền và yêu cầu các con của bà U làm hồ sơ xin việc rồi hướng dẫn nộp hồ sơ thi tuyển.

Đến khoảng tháng 9/2021, các con của bà Hà Thị U có đăng ký tham gia thi tuyển tại Hội đồng thi tuyển giáo viên do UBND huyện Mai Châu tổ chức nhưng không trúng tuyển.

Lúc này, bà U đã nhiều lần đến gặp và gọi điện cho Thảo để đòi lại 600 triệu đồng đã chuyển trước đó nhưng Thảo không trả lại.

Do đó, ngày 30/6/2022, bà Hà Thị U đã có đơn tố cáo gửi đến cơ quan Công an.

Tại phiên tòa xét xử ngày hôm nay, bị cáo Ke Thị Thu Thảo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân và mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho mình.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên tòa, HĐXX TAND tỉnh Hòa Bình đã quyết định tuyên phạt bị cáo Ke Thị Thu Thảo mức án 10 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo quy định được quy định tại điểm a, khoản 4, Điều 174 BLHS năm 2015.

Ngoài ra, HĐXX còn tuyên buộc bị cáo Thảo phải có trách nhiệm hoàn trả cho phía bị hại số tiền 500 triệu đồng còn lại.

Được biết, hiện gia đình bị cáo Thảo đã khắc phục một phần hậu quả, trả lại cho phía bị hại 100 triệu đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nữ giáo viên lừa chạy việc, chiếm đoạt 600 triệu đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO