NSƯT Bảo Quốc: 'Một người nghệ sĩ có tài năng mà không có đạo đức thì không thể trường tồn'

Văn hóa giải trí | Tường San | 21:07 13/08/2022

Là một người đã trải qua hơn 60 năm làm nghệ thuật và nhiều kinh nghiệm, Bảo Quốc nhận định một người nghệ sĩ quan trọng nhất là đạo đức.

NSƯT Bảo Quốc là một nghệ sĩ được rất nhiều khán giả yêu mến. Dù điểm xuất phát ban đầu là cải lương nhưng nam nghệ sĩ lại gây chú ý với khán giả nhiều hơn ở vai trò một danh hài. Hiện ông đang sinh sống tại nước ngoài cùng với bà xã của mình. Cuộc sống hôn nhân hơn 50 năm của Bảo Quốc và bà xã Thu Thủy luôn khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nghệ sĩ Bảo Quốc, NSƯT Bảo Quốc, sao Việt

NSƯT Bảo Quốc và bà xã


Do sinh sống ở nước ngoài, nên cũng đã lâu khán giả Việt vẫn chưa được xem lại hình ảnh Bảo Quốc trên sân khấu. Mới đây, nam nghệ sĩ đã có dịp xuất hiện tại một chương trình ở Việt Nam. Đến đây, ngay những phút đầu tiên, Bảo Quốc đã mang lại tiếng cười với khán giả khi nhìn hình ảnh của mình trên màn ảnh và nói: "Đây là anh em sinh đôi với tôi". Bảo Quốc tâm sự rằng: "Bảo Quốc yêu thương đồng nghiệp, nhất là các diễn viên hài. Bởi vì diễn hài rất khó, diễn bi lấy nước mắt của khán giả dễ hơn diễn. Dù đang có chuyện buồn nhưng khi xuất hiện trước khán giả thì phải vui, để mang niềm vui đến với khán giả".

Nghệ sĩ Bảo Quốc, NSƯT Bảo Quốc, sao Việt

Nam nghệ sĩ xuất hiện trong một chương trình do Thảo Vân làm MC

Nghệ sĩ Bảo Quốc, NSƯT Bảo Quốc, sao Việt

Bảo Quốc có nhiều chia sẻ nhắn nhủ đến đồng nghiệp

Tại đây, Bảo Quốc cũng có vài lời nhắn nhủ đến đồng nghiệp và các thế hệ trẻ: "Đầu tiên nhất trong cuộc đời người làm nghệ sĩ chính là đạo đức. Phải giữ đạo đức thì tài năng mới phát triển, một người nghệ sĩ có tài năng mà không có đạo đức thì không thể trường tồn. Cần có những người chê mình thì mới tiến lên được".

Nghệ sĩ Bảo Quốc, NSƯT Bảo Quốc, sao Việt

Theo Bảo Quốc, là người nghệ sĩ quan trọng nhất phải có đạo đức


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đề nghị Quốc hội cho phép tiếp tục thực hiện một số biện pháp chống dịch COVID-19 đến 31/12/2023
Thừa ủy quyền của Thủ tướng, quyền Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan vừa ký báo cáo gửi Quốc hội về đánh giá việc thực hiện quy định tại Nghị quyết số 30/2021 kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV về các chính sách phòng, chống dịch bệnh COVID-19.