Nỗ lực đẩy nhanh tiến độ cầu chính Rạch Miễu 2 vào quý 4-2022

Đời sống | Tiến Thành | 10:23 19/04/2022

BVCL - Ngày 18-4, Bộ GTVT thông tin, đã đề nghị Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các gói thầu quan trọng của dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Rạch Miễu 2.

261222934-932516887657663-8418356140176519095-n-1.jpg
Cầu Rạch Miễu đang được tổ chức lựa chọn nhà thầu xây lắp để thi công vào quý 4/2022. Ảnh: KTĐT

Bộ GTVT cho biết, bên cạnh 2/6 gói thầu xây lắp đã được khởi công ngày 29-3, dự án này còn 2 gói thầu xây lắp đang được đánh giá hồ sơ đề xuất kỹ thuật, 2 gói thầu cầu dẫn và cầu chính dây văng đang trong quá trình lập thiết kế kỹ thuật và dự toán.

Theo chỉ đạo của Bộ GTVT, đơn vị tư vấn thiết kế cần khẩn trương triển khai, đảm bảo phê duyệt thiết kế kỹ thuật và dự toán gói thầu cầu chính dây văng vào tháng 8-2022, tổ chức lựa chọn nhà thầu xây lắp để thi công vào đầu quý 4-2022.

Trong đó, Bộ GTVT nhấn mạnh, Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận cần đảm bảo chất lượng nhà thầu thi công công trình; tổ chức rà soát, hoàn thiện hồ sơ mời thầu đúng với nội dung được phê duyệt, đảm bảo cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế.

Giám đốc Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận sẽ chịu trách nhiệm trước Bộ GTVT trong việc tổ chức đánh giá hồ sơ dự thầu, kết quả lựa chọn nhà thầu, nội dung thương thảo và ký kết hợp đồng; chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật đối với những tồn tại, chậm trễ, sai sót, sai phạm thuộc trách nhiệm của bên mời thầu cũng như tổ chuyên gia trong suốt quá trình lựa chọn nhà thầu.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí18 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.