Xã hội

Những lưu ý, hướng dẫn người dân cần biết trước phiên đấu giá biển số ô tô đầu tiên

PV 03/08/2023 - 12:45

Theo kế hoạch, từ 15-20/8, phiên đấu giá biển số ô tô lần thứ nhất bằng hình thức trực tuyến sẽ diễn ra, Cục CSGT (Bộ Công an) đã đưa ra một số lưu ý, hướng dẫn đối với người dân khi tham gia đấu giá.

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an chính thức thông tin tới người dân có nhu cầu tham gia đấu giá biển số ô tô trực tuyến 1 số hướng dẫn cũng như lưu ý quan trọng.

Theo đó, việc đấu giá biển số xe ô tô được thực hiện hoàn toàn trên môi trường mạng, thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản 

Người dân có nhu cầu tham gia đấu giá cần truy cập vào trang thông tin đấu giá trực tuyến tại địa chỉ: https://dgbs.vpa.com.vn. Sau đó, nhấn vào phần "Đăng ký" ở góc trên, bên phải màn hình để đăng ký tài khoản.

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, truy cập vào tài khoản, người dân có thể tham khảo hướng dẫn cách sử dụng tài khoản, danh sách biển số ô tô, cách trả giá và các nội dung khác trên trang thông tin đấu giá trực tuyến.

Bước 2: Lựa chọn biển số phù hợp

Sau khi đăng nhập vào tài khoản của mình, người dân có thể lựa chọn biển số ô tô theo các tùy chọn trên trang thông tin đấu giá trực tuyến như: Tỉnh, thành phố, loại xe hoặc dãy số tùy ý theo sở thích.

danh-sach-hon-153-nghin-bien-so-o-to-sap-dau-gia-7b1fc4de7bb14c3ea7f578462f907b01-1689562676838734069095-16909838680022066304497.png
Danh sách hơn 153.000 biển số xe được đưa ra đấu giá lần 1.

Bước 3: Nộp tiền

Sau khi lựa chọn được biển số ô tô, người tham gia đấu giá nhấn vào mục "Đăng ký đấu giá" bên cạnh biển số ô tô đó; tiến hành nộp tiền hồ sơ là 100.000 đồng và tiền đặt trước là 40 triệu đồng vào tài khoản của tổ chức đấu giá tài sản (số tài khoản 1410999999999, ngân hàng Agribank - chi nhánh Mỹ Đình).

Sau đó, người tham gia đấu giá sẽ được cấp mã số tham gia đấu giá, thông tin về cuộc đấu giá của biển số ô tô mà mình đã lựa chọn.

Bước 4: Đấu giá

Theo Cục CSGT, khi phiên đấu giá diễn ra, người tham gia đấu giá truy cập vào trang thông tin đấu giá trực tuyến bằng tài khoản truy cập của mình và thực hiện thủ tục đấu giá theo quy chế đấu giá.

Người tham gia đấu giá có thể đăng ký đấu giá biển số ô tô của tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong trường hợp trúng đấu giá, người trúng đấu có thể đăng ký biển số ô tô trúng đấu giá tại nơi mà người trúng đấu giá cư trú, hoạt động hoặc tại Phòng CSGT công an tỉnh, thành phố cấp biển số ô tô đó.

Ngoài ra, người tham gia đấu giá được trả lại tiền đặt trước trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày kết thúc cuộc đấu giá trực tuyến nếu không trúng đấu giá, và không thuộc trường hợp không được nhận lại khoản tiền đặt trước; được từ chối tham gia cuộc đấu giá và được nhận lại tiền đặt trước trong trường hợp có thay đổi về giá khởi điểm, số lượng, chất lượng tài sản đã niêm yết, thông báo công khai.

Cục CSGT cho hay, việc từ chối tham gia đấu giá được thể hiện bằng văn bản và người tham gia đấu giá gửi văn bản từ chối tham gia đấu giá qua thư điện tử: dgbs@vpa.com.vn, hoặc gửi chuyển phát trực tiếp về Công ty đấu giá hợp danh Việt Nam (https://vpa.com.vn) trước 3 ngày, trước ngày tổ chức cuộc đấu giá...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Những lưu ý, hướng dẫn người dân cần biết trước phiên đấu giá biển số ô tô đầu tiên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO