Nhà máy lọc dầu ở Iran bốc cháy dữ dội

Thế giới | Tào Đạt (T/h) | 10:22 03/06/2021

BVCL - Truyền thông Iran ngày 2/6 đưa tin, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại nhà máy lọc dầu Shahid Tondgooyan nằm ở phía nam thủ đô Tehran.

Theo hãng thông tấn IRNA, hiện nhà máy đã ngừng toàn bộ hoạt động và lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực kiểm soát đám cháy.

Trả lời trên truyền hình quốc gia Iran, người đứng đầu Cơ quan quản lý khủng hoảng của Tehran, ông Mansour Darajati cho biết: "Rò rỉ một đường ống dẫn khí đốt hóa lỏng tại nhà máy lọc dầu Tondguyan đã gây cháy".

“Rất may không có ai bị thương trong vụ việc này. Chúng tôi đã loại trừ khả năng đây là một vụ phá hoại. Cho đến nay, vẫn chưa có thông tin sơ bộ về thiệt hại do vụ hỏa hoạn gây ra”, ông Darajati nói .

thumb_660_ffea454f-44c1-430a-ac8c-1002440b0f83.jpg
Khói, lửa bốc lên từ nhà máy lọc dầu Shahid Tondogooyan có thể nhìn thấy từ hàng chục km. Ảnh: Getty Images

Trang tin Alarabiya cho hay, vụ hỏa hoạn tại nhà máy lọc dầu trên xảy ra chỉ vài tiếng sau khi tàu hải quân lớn nhất của Iran bất ngờ bốc cháy và chìm trên Vịnh Oman, gần Eo biển Hormuz trong hoàn cảnh không rõ ràng.

Tuy nhiên, giới chức Iran không công bố nguyên nhân gây ra hoả hoạn trên con tàu này.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt"
BVCL - Tối 24/3, tại TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương, UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963-24/3/2023) và tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt” toàn quốc với chủ đề “Măng non làm việc tốt-Đất nước mãi nở hoa”.