Nguyên nhân cái chết của Lý Tiểu Long cuối cùng đã được lý giải

Văn hóa giải trí | Hạ Tú | 19:17 23/11/2022

Theo một nghiên cứu mới nhất, huyền thoại kung fu Lý Tiểu Long có thể đã chết vì uống quá nhiều nước.

Vào mùa hè năm 1973, siêu sao võ thuật kiêm diễn viên Lý Tiểu Long đã qua đời ở tuổi 32 khi đang ở Hồng Kông. Lúc đó, việc khám nghiệm tử thi cho thấy Lý Tiểu Long chết do sưng não. Sự ra đi đột ngột của ông đã làm dấy lên tin đồn ông có thể đã bị xã hội đen ám sát, bị người tình ghen tuông đầu độc hoặc là nạn nhân của một lời nguyền. Một giả thuyết khác cho rằng ông chết vì say nắng.

Lý Tiểu Long, nguyên nhân cái chết của Lý Tiểu Long, sao Hoa ngữ

Các nhà nghiên cứu cho biết huyền thoại kung fu Lý Tiểu Long có thể đã chết vì uống quá nhiều nước

Lý Tiểu Long, nguyên nhân cái chết của Lý Tiểu Long, sao Hoa ngữ

Mới đây nhất, một nghiên cứu công bố trên tạp chí y học Clinical Kidney Journal (Mỹ) đã đưa ra giả thuyết rằng Lý Tiểu Long qua đời vì bị giảm nồng độ natri huyết thanh, gây ra bởi hiện tượng thừa nước. Thực tế, hiện tượng thừa nước ở mức độ nghiêm trọng cũng có thể gây ra hiện tượng phù não.

"Nói cách khác, chúng tôi thấy rằng việc thận không có khả năng bài tiết nước dư thừa đã giết chết Lý Tiểu Long", nhóm các nhà nghiên cứu cho hay.

Họ cho biết một số yếu tố cho thấy Lý Tiểu Long đã uống nhiều nước, chẳng hạn như vợ ông Linda đề cập đến chế độ ăn uống dựa trên chất lỏng bao gồm cà rốt và nước ép táo. Và người viết tiểu sử của Lý Tiểu Long, Matthew Polly, liên tục đề cập đến việc Lý Tiểu Long uống nước vào ngày ông qua đời và ngay trước khi ông bị ốm nặng. Bên cạnh đó, Lý Tiểu Long còn bị cho là có sử dụng chất kích thích, điều này sẽ càng khiến ông cảm thấy bị khát.

Lý Tiểu Long, nguyên nhân cái chết của Lý Tiểu Long, sao Hoa ngữ

Sự ra đi đột ngột của tài tử võ thuật là đề tài bàn luận sôi nổi trong nhiều thập kỷ

Nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng, mặc dù Lý Tiểu Long không uống một lượng nước lớn nhưng thận của tài tử võ thuật có khả năng không thể xử lý ngay cả lượng nước nạp vào bình thường.

Lý Tiểu Long, nguyên nhân cái chết của Lý Tiểu Long, sao Hoa ngữ

Các nhà nghiên cứu cho rằng thận không có khả năng bài tiết nước dư thừa đã gây ra cái chết thương tâm của Lý Tiểu Long


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.