Nguồn cung thực phẩm cho Hà Nội vẫn ổn định

T.Trang| 03/08/2021 08:47

BVCL - Để đảm bảo nguồn cung ứng thực phẩm, Bộ NN&PTNT đã phối hợp với Hà Nội, lên kịch bản cung ứng và phân phối thực phẩm theo tình hình diễn biến của dịch COVID-19.

vnapotalcovid-19chodaumoiminhkhaicungcap450tannongsanchothitruongthudomoidem5575599-1627924568694237438815.jpg
Tiểu thương chuẩn bị nguồn hàng rau quả phục vụ người dân mua sắm tại một khu chợ ở Hà Nội

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Hà Nội, đặc biệt khi một số chợ truyền thống trên địa bàn đã ghi nhận ca nhiễm F0 và được tiến hành phong tỏa, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với Hà Nội để lên kịch bản cung ứng, phân phối thực phẩm, đảm bảo nguồn cung ứng thực phẩm đầy đủ cho thành phố.

Hiện Hà Nội có khoảng 144 chuỗi cung ứng thực phẩm vẫn đang hoạt động thông suốt, đảm bảo nhu cầu tiêu dùng cho người dân. Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, mỗi ngày Hà Nội tiêu thụ khoảng 616 tấn thịt lợn, 200 tấn thịt gia cầm, 4,1 triệu quả trứng, về cơ bản Hà Nội có thể tự chủ được tới 95% nhu cầu trên, chỉ có thịt trâu, bò phải nhập từ các tỉnh khác tới 80%.

Theo Sở Công Thương thành phố, hiện Hà Nội cũng đã lên phương án tổ chức các điểm bán hàng lưu động khi cần thiết để vừa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, vừa đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19.

Theo
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nguồn cung thực phẩm cho Hà Nội vẫn ổn định
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO