Nghe xong cuộc điện thoại, cặp vợ chồng ở Hà Nội mất luôn 260 triệu đồng

Pv| 29/03/2023 18:36

BVCL - Sau khi nghe xong cuộc điện thoại, cặp vợ chồng ở Hà Nội đã mất ngay 260 triệu đồng, công an đề nghị người dân cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo.

Theo Công an TP Hà Nội, ngày 13/3/2023, Công an phường Bưởi, quận Tây Hồ nhận được tin trình báo của gia đình anh V. (SN 1975; trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) về việc sáng cùng ngày anh V. nhận được điện thoại nói con trai bị tai nạn đang được cấp cứu ở bệnh viện.

Các đối tượng liên tục gọi điện thúc ép, yêu cầu anh phải chuyển tiền viện phí để cấp cứu cho con. Vợ chồng anh V. đã chuyển 260 triệu đồng cho các đối tượng. Khi đến bệnh viện, vợ chồng anh gặp bác sỹ để hỏi thông tin thì mới biết gia đình bị lừa đảo.

Mạo danh nhà trường hoặc bệnh viện thông báo học sinh bị tai nạn, đang cấp cứu, yêu cầu chuyển tiền gấp để cứu con, thủ đoạn lừa đảo mới đã xuất hiện tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Lợi dụng tâm lý lo lắng, rối bời, lúc này các đối tượng yêu cầu các phụ huynh nhanh chóng gửi tiền nộp viện phí để bác sĩ phẫu thuật. Thậm chí, các đối tượng còn dùng chiêu trò rất tinh vi như âm thanh cấp cứu, giả danh bác sĩ để mô tả về tình trạng nguy kịch, đánh vào tâm lý của phụ huynh.

Tuy nhiên, sự thật là các con không gặp tai nạn nào cả, đây chỉ là kịch bản mà các đối tượng lừa đảo dựng lên để đánh lừa các bậc phụ huynh.

Công an Thành phố đề nghị người dân cảnh giác trước thủ đoạn trên. Khi nhận được cuộc gọi thông báo từ bệnh viện, nhà trường về việc người thân, học sinh bị tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện, người dân cần phải bình tĩnh xác minh, tuyệt đối không chuyển tiền ngay cho đối tượng.

Đồng thời người dân cũng cần liên hệ với nhà trường để xác minh thông tin chính xác và trình báo với cơ quan Công an nơi gần nhất để được hỗ trợ, giúp đỡ tránh bị kẻ xấu lợi dụng, chiếm đoạt tài sản.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghe xong cuộc điện thoại, cặp vợ chồng ở Hà Nội mất luôn 260 triệu đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO