Nghệ An: Trao quà cho học sinh khai giảng chậm vì mưa lũ

Giao thông | D. Thảo | 16:22 07/09/2022

BVCL - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An, đã đến 2 huyện Kỳ Sơn và Quế Phong, để tặng sách vở, quần áo, cho các em học sinh.

capture-1.png
Đại biểu trao quà cho các cháu học sinh trong chương trình. Ảnh: Tình Dương

Cơn mưa lớn làm cho nhiều tuyến đường ở huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An bị sạt lở, khiến 5 trường học, với gần 1.500 học sinh; đã không thể khai giảng theo đúng lịch đã đề ra. Trong chiều 6/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An, đã đến 2 huyện Kỳ Sơn và Quế Phong, để tặng sách vở, quần áo, cho các em học sinh.

Không chỉ động viện học sinh bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, các suất quà, gồm sách vở, quần áo, bánh Trung thu đã được trao cho các cháu học sinh nghèo nhân dịp khai giảng năm học mới và Tết Trung thu thuộc 2 huyện Kỳ Sơn và Quế Phong do Bộ đội Biên phòng Nghệ An nhận hỗ trợ trong Chương trình "Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng".

Hiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đang nhận hỗ trợ 97 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 16 cháu là học sinh của các bản Lào giáp biên giới Nghệ An, và các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới nhận nuôi 17 cháu là con nuôi đồn Biên phòng - khích lệ các cháu vượt qua mọi khó khăn, vươn lên học tập.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
TAND huyện Tương Dương (Nghệ An): Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân qua những phiên tòa lưu động
BVCL - Đa phần các bị cáo do thiếu hiểu biết về pháp luật, dẫn đến liều lĩnh, bất chấp để phạm tội. Nắm bắt được điều đó, TAND huyện Tương Dương (Nghệ An) đã tập trung chú trọng công tác xét xử lưu động nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân.