Ngao nhiều người thường luộc lên chắt nước? Nhưng thi thoảng vẫn có con dính sạn, bùn. Thử làm theo cách này nhé!

Tường San| 25/06/2022 10:58

Sơ chế ngao theo cách này vừa sạch, nấu canh còn ngọt nước hơn bình thường.

Mùa hè, ngoài canh cua thì những món canh nấu chung với ngao được yêu thích hơn cả. Thông thường, ngao mua ở chợ về mọi người thường rửa rồi luộc lên chắt nước. Nhưng thi thoảng vẫn có con dính sạn, bùn, hãy thử làm theo cách này để được bát canh ngon.

làm sạch ngao, canh ngao, món ngon

Chuẩn bị một con dao lưỡi mỏng để tách ngao sống và không cần quá sắc để tránh gây thương tích.

làm sạch ngao, canh ngao, món ngon

Mới làm thì khó, làm nhiều thì sẽ biết cách tách chuẩn giữa 2 miếng vỏ ngao dễ dàng. Lưu ý là phải có 1 cái nồi (hoặc tô) dể hứng ruột ngao.

làm sạch ngao, canh ngao, món ngon

làm sạch ngao, canh ngao, món ngon

Ruột ngao tách xong sẽ bóp và rửa kỹ với nước. Nước này để lại gạn nấu canh.

làm sạch ngao, canh ngao, món ngon

Nước ngao nấu chung với mướp, mồng tơi như thông thường. Ruột ngao cho vào sau để nồi canh thêm ngọt.

làm sạch ngao, canh ngao, món ngon

làm sạch ngao, canh ngao, món ngon

Cách này làm kỳ công nhưng ngon xuất sắc. Ăn thì cũng không bị cát hay sạn.

Theo Fb: Kim Lan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ngao nhiều người thường luộc lên chắt nước? Nhưng thi thoảng vẫn có con dính sạn, bùn. Thử làm theo cách này nhé!
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO