Nàng dâu than thở việc không ăn vẫn phải rửa bát, chồng Bảo Thanh liền vào 'kể xấu' vợ

Văn hóa giải trí | Vian | 16:23 27/11/2022

Bình luận của Đức Thắng - ông xã diễn viên Bảo Thanh bên dưới bài đăng gây chú ý.

Cuộc sống hôn nhân bớt đi màu hồng so với thời mới yêu không chỉ bởi nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền mà còn vì những điều nhỏ nhặt khác. Nhất là khi sống với gia đình chồng, hay ở rể thì những mâu thuẫn, va chạm hay xảy ra hơn.

Như trên một diễn đàn mới đây, một nàng dâu than thở: "Ở nhà chồng ai cũng đủ chân, đủ tay nhưng mặc định việc nhà là dành cho tôi".

nàng dâu, nàng dâu rửa bát, chồng bảo thanh, giới trẻ

nàng dâu, nàng dâu rửa bát, chồng bảo thanh, giới trẻ

Nàng dâu buồn khi gia đình chồng mặc định việc rửa bát là của mình.

Ngay cả khi không ăn cơm nhà, nàng dâu cũng vẫn phải rửa bát: "Tôi lấy chồng, gia đình chồng ai cũng khỏe mạnh, lành lặn nhưng cứ động đến việc nhà là tất cả đều như đang đổ bệnh.

Bát đũa ăn xong mặc định vứt đấy đợi tôi về rửa, bố mẹ chồng thì thôi tôi hầu cũng được, nhưng em chồng nó cũng thế. Nhiều lúc đi làm về mệt mỏi chỉ muốn đập tan cái chậu rửa bát cho xong.

Tôi có một quán làm tóc, thường sẽ về nhà khá muộn và cũng đã ăn ở cửa hàng rồi. Những ngày cuối năm này đông khách, làm không ngơi tay, cứ nghĩ rằng mình than mệt với chồng qua zalo thì chắc sẽ không còn chậu bát nào đợi mình đâu. Nhưng không, nó vẫn ê hề.

Lần tôi về nhà ngoại và ở lại một hôm, sáng hôm sau quay về nhà chồng thì nguyên mâm bát nồi niêu từ tối hôm qua vẫn còn đợi tôi để dọn dẹp.

nàng dâu, nàng dâu rửa bát, chồng bảo thanh, giới trẻ

Ảnh minh họa

Thật sự chẳng muốn than vãn nhưng ngẫm cảnh này nó chán, ai cũng có công có việc, ai cũng đầy đủ tay chân nhưng tại sao luôn mặc định việc nhà là dành cho dâu?

À, còn đây là chỗ chén bát em gái chồng tôi vừa ăn xong và tếch đi luôn rồi đấy, mọi người thấy em nó thảo chưa, ăn rồi biết phần chị luôn nè".

Nhiều dân mạng đồng cảm với nàng dâu, trong đó Đức Thắng - ông xã của diễn viên Bảo Thanh cũng vào tranh thủ kể xấu vợ: "Nhà chồng bạn giống vợ tôi lắm". Qua chia sẻ này cũng đủ thấy cuộc sống hôn nhân của cặp đôi ai mới là "nóc nhà".

nàng dâu, nàng dâu rửa bát, chồng bảo thanh, giới trẻ

nàng dâu, nàng dâu rửa bát, chồng bảo thanh, giới trẻ

Bình luận của Đức Thắng - ông xã của diễn viên Bảo Thanh gây chú ý.

nàng dâu, nàng dâu rửa bát, chồng bảo thanh, giới trẻ

nàng dâu, nàng dâu rửa bát, chồng bảo thanh, giới trẻ

"Bạn cứ để đấy đi. Ngứa mắt quá thì đi ra quán ở liền mấy hôm", "Thì chị để đó đi. Ai hỏi thì bảo bữa trước chị dọn rồi. Giờ tới người khác đi chứ", "Về ngoại 1 tuần xem còn bát sạch để ăn không?"... nhiều dân mạng dành lời khuyên.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.