Mỹ truy tố hơn 300 người trong vụ bạo loạn ở trụ sở Quốc hội

Thế giới | T.Phương (T/h) | 18:42 27/02/2021

BVCL - Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội hơn 300 người tham gia vụ bạo loạn gây chết người ở Đồi Capitol ngày 6/1 vừa qua.

Quyền Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ John Carlin ngày 26/2 cho biết, ít nhất 280 người đã bị bắt giữ.

Theo ông Carlin, cuộc điều tra nhằm vào những người phải chịu trách nhiệm trong vụ bạo loạn gây chết người đang diễn ra với tốc độ và quy mô chưa từng có, đồng thời cho rằng những người này phải chịu trách nhiệm vì những hành động của họ.

556318717300aquochoimy-1614385-4051-5606-1614385985_680x0.jpg
Người biểu tình tập trung trước tòa nhà quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington, ngày 6/1. Ảnh: Reuters.

Ông Carlin đưa ra thông tin trên chỉ một ngày sau khi quyền Cảnh sát trưởng Đồi Capitol Yogananda Pittman nói với các nhà lập pháp rằng, những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump có ý định "làm nổ tung" trụ sở Quốc hội Mỹ. Quan chức này còn lo ngại nguy cơ những kẻ cực đoan có thể tấn công Quốc hội khi Tổng thống Joe Biden phát biểu ở đây.

Cùng ngày, trả lời câu hỏi về mối đe dọa trên, một quan chức cấp cao của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này "đang theo dõi chặt chẽ bất kỳ phản ứng nào từ các cá nhân cho thấy ý định tấn công hoặc người nào đó đã tham gia bạo loạn".


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí22 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.