Món ăn này đơn giản, dễ làm lại cực bổ cho sức khoẻ, ai ăn cũng thích mê.
Cà rốt là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Ngoài việc chứa nhiều loại vitamin, nó còn giàu canxi, kali, sắt và đặc biệt là caroten - chất có tác dụng bảo vệ mắt và tốt cho làn da.
Caroten có khả năng hòa tan trong chất béo và chỉ có thể được hấp thụ tốt trong dầu. Vì vậy, tốt nhất nên kho cà rốt với thịt để đảm bảo rằng các hoạt chất được cơ thể hấp thụ và sử dụng.
Vị ngọt của thịt hòa quyện với vị ngọt đặc trưng của cà rốt không ngờ lại vô cùng hòa hợp, hơn nữa cùng làm món ăn thêm đủ chất dinh dưỡng. Món này lại không quá tốn thời gian chế biến nên đây cũng là lựa chọn vô cùng thích hợp cho những bữa cơm tối hàng ngày.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt ba chỉ, cà rốt, gừng, tỏi, rượu nấu, hoa hồi, đường phèn, dầu hào, xì dầu.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cà rốt được gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dài, gừng thái lát, tỏi bóc vỏ thái làm đôi.
Bước 2: Cho thịt ba chỉ vào chiếc chảo, đảo đều cho đến khi bề mặt thịt săn lại và tiết ra dầu.
Bước 3: Thêm một lượng rượu nấu vào để khử tanh, thêm hoa hồi, gừng thái sợi, tỏi vào phi thơm. Sau đó cho thêm 2 viên đường phèn vào xào để thịt chuyển sang màu vàng.
Bước 4: Thêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu và nước ấm ngập mặt thịt lợn, sau đó đun trên lửa lớn đến khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ trong 15 phút.
Bước 5: Cho cà rốt vào tiếp tục đun trong 15 phút cho đến khi cà rốt và thịt ba chỉ chín mềm, thêm muối, hạt nêm vừa ăn rồi cho ra đĩa thưởng thức.
Đây là món ăn rất tuyệt vời dành cho mùa đông, vị cà rốt béo nhưng không bị ngấy, vịt ngọt của cà rốt có thể trung hòa vị béo của thịt lợn, ăn rất đậm đà, thơm ngon.