Mẹo nấu xôi thập cẩm thơm, dẻo mà không cần ngâm nếp

Hạ Tú| 23/11/2022 18:58

Chỉ cần 20 phút là bạn đã có món xôi thập cẩm thơm dẻo cho bữa sáng đầy năng lượng.

Nguyên liệu:

Gạo nếp

Ức gà, xúc xích, lạp sườn

Cà rốt, bắp ngọt

Xì dầu, dầu hào, hạt nêm, đường

xôi thập cẩm, công thức nấu xôi thập cẩm, món xôi ngon

Nguyên liệu để làm món xôi thập cẩm.

Cách làm:

- Ức gà cắt hạt lựu xào bên ngoài cho chín, nêm chút dầu hào, hạt nêm, đường.

- Cà rốt, bắp ngọt, xúc xích, lạp xường cắt lát.

- Gạo nếp cho vào nồi áp suất, vo gạo 2 lần rồi đổ nước. Sau đó cho các nguyên liệu như ức gà, xúc xích, lạp xường, cà rốt, bắp ngọt... lên trên. Cho thêm 1 muỗng xì dầu.

xôi thập cẩm, công thức nấu xôi thập cẩm, món xôi ngon

- Bấm nút nấu 15 phút để xôi chín.

xôi thập cẩm, công thức nấu xôi thập cẩm, món xôi ngon

xôi thập cẩm, công thức nấu xôi thập cẩm, món xôi ngon

- Món xôi thập cẩm này dẻo ngon, đậm vị, hấp dẫn cho bữa sáng.

xôi thập cẩm, công thức nấu xôi thập cẩm, món xôi ngon

Theo facebook: Xu Huỳnh

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mẹo nấu xôi thập cẩm thơm, dẻo mà không cần ngâm nếp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO