Mất hơn 300 triệu đồng sau khi nghe điện thoại của kẻ mạo danh Công an

Thông tin pháp luật | T. Trang - T/h | 18:24 05/10/2021

BVCL - Ngày 5/10, Công an TP Hà Nội cho biết, lực lượng Công an quận Long Biên đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ người đàn ông bị kẻ mạo danh Công an lừa đảo chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng.

Ngày 1/10, Công an phường Bồ Đề (quận Long Biên, TP Hà Nội) nhận được đơn trình báo của anh P. (SN 1970; trú tại Long Biên, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt 317 triệu đồng.

Theo đơn trình báo, anh P. nhận được điện thoại từ một người tự xưng là Công an TP Đà Nẵng và thông báo anh P. có quyết định bắt giam liên quan tới đường dây mua bán ma túy và rửa tiền.

lua-dao.jpg
Ảnh minh họa

Sau đó, kẻ mạo danh này yêu cầu anh P. phải giải trình tài khoản ngân hàng và cung cấp mã OTP. Khi thực hiện theo hướng dẫn của kẻ lừa đảo, anh P. phát hiện tài khoản bị rút mất 317 triệu đồng. Lúc này anh mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Theo Công an TP Hà Nội, thời gian vừa qua, mặc dù lực lượng chức năng có nhiều cảnh báo về thủ đoạn gọi điện mạo danh các cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn nhiều người sập bẫy của những kẻ lừa đảo.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân đây là thủ đoạn lừa đảo và mọi người cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của những kẻ xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương và không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra. Do đó, người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các những kẻ mạo danh. Đồng thời, khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đắk Nông: Khởi tố 3 đối tượng liên quan đến sai phạm tại một dự án khu công nghiệp Nhân Cơ
BVCL - Ngày 1/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can, lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Phạm Văn Cửu, Nguyễn Thanh Hà và Đặng Thái Sơn.