“Mắt biếc” chiếu khai mạc “Tuần phim ASEAN 2022 tại Việt Nam”

Văn hóa - Thể thao | D. Thảo | 14:52 27/05/2022

BVCL - Sáng 27/5, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông báo, “Tuần phim ASEAN 2022 tại Việt Nam” khai mạc vào tối 27/5 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (Hà Nội).

mat-biec.jpg
Cảnh trong phim "Mắt biếc". Ảnh: Đoàn làm phim cung cấp

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 55 năm thành lập tổ chức ASEAN, trong đó Việt Nam là một quốc gia thành viên. Tuần phim là hoạt động văn hóa nhằm kết nối các nền văn hóa của các các quốc gia ASEAN, góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN hòa bình, năng động và ổn định.

“Tuần phim ASEAN 2022” giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh các quốc gia thành viên ASEAN.

Phim “Mắt biếc” của Việt Nam được chọn chiếu trong buổi Lễ khai mạc “Tuần phim ASEAN 2022”. Đây là bộ phim do Công ty Cổ phần Giải trí và Giáo dục Galaxy, Công ty TNHH November Films sản xuất năm 2019 và đã đoạt Bông Sen Vàng, giải thưởng cao nhất dành cho phim truyện điện ảnh tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII  được tổ chức tại Thừa Thiên Huế (năm 2021).

Phim được chiếu giới thiệu trong Tuần phim là những tác phẩm được chọn lọc từ các nền điện ảnh của các nước ASEAN, thể hiện bản sắc văn hóa, đặc trưng và nét đẹp thiên nhiên, con người.

Ban Tổ chức đã tuyển chọn được 7 bộ phim của 7 nước quốc gia thành viên ASEAN gồm: Ám ảnh (Campuchia), Filosofi Kopi 2: Ben và Jody (Inđônêxia), Em gái yêu quái (Lào), Một chuyến đi (Malaysia), Truyền thuyết vềvàng (Myanma), Pad Thái: Công thức bí truyền (Thái Lan) và Mắt biếc (Việt Nam).

Các phim được chọn chiếu giới thiệu trong Tuần phim ASEAN 2022 sẽ được chiếu miễn phí tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Hà Nội, các buổi chiếu phim bắt đầu lúc 18 giờ và 20 giờ các ngày từ 27/5 đến 1/6, tại phòng chiếu số 5, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, các buổi chiếu phim bắt đầu lúc 18 giờ và 20 giờ các ngày từ 28/5 đến 2/6, tại phòng chiếu số 5, cụm rạp CineStar, 135 Hai Bà Trưng, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Vé xem phim được phát tại địa điểm chiếu phim tại Trung tâm Chiếu phim và cụm rạp CineStar 135 Hai Bà Trưng, Thành phố Hồ Chí Minh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Vùng Đông Nam Bộ phát triển phải nhanh, hài hòa, bao trùm tổng thể và bền vững
BVCL – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, diễn ra ngày 26/11 tại TPVũng Tàu.