Lý do vì sao các cặp đôi không nên đi trăng mặt sau khi kết hôn

Đời sống | Tường San | 14:15 30/06/2022

Hầu hết mọi người đều mơ ước được một lần đi trăng mật lớn để thiên hạ trầm trồ và lưu giữ kỷ niệm thật hoành tráng. Tuy nhiên, ngay khi kết thúc đám cưới không phải là thời điểm vàng để đi tuần trăng mật và đây là những lý do rất thuyết phục.

Tiền

Đám cưới có thể chỉ là buổi lễ tốn kém nhất mà bạn từng tự tay sắp xếp. Và nhiều cặp đôi đã dành gần như toàn bộ số tiền tiết kiệm cho ngày đặc biệt đó, đồng nghĩa với việc tuần trăng mật sẽ chỉ càng đè nặng lên vai họ.

tuần trăng mật, đi trăng mật sau đám cưới, tâm sự gia đình

Vì vậy, có lẽ sẽ thiết thực hơn và dễ dàng hơn nếu trì hoãn nó trong vài tháng hoặc lên đến một năm. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể tiết kiệm đủ tiền, vì vậy bạn có thể tự do chi tiêu bất cứ thứ gì bạn muốn.

Thời gian

Theo luật, chúng ta được nghỉ làm 3 ngày cho đám cưới và hẳn ai cũng đã dùng hết những ngày này để chuẩn bị đám cưới. Thêm nữa đám cưới thường rơi vào cuối tuần, vì vậy, trì hoãn sẽ có nghĩa là bạn sẽ có thời gian tập hợp tất cả thời gian nghỉ được trả lương của mình và nghỉ phép trong một khoảng thời gian dài hơn.

tuần trăng mật, đi trăng mật sau đám cưới, tâm sự gia đình

Sức khỏe

Những thứ bạn cần phải lên kế hoạch cho đám cưới của mình vốn đã quá sức và căng thẳng. Vì vậy, lên đường đi hưởng tuần trăng mật vào ngày hôm sau có thể khiến bạn mệt thêm. Thay vì dồn sức cho rất nhiều việc trong một khoảng thời gian nhất định, bạn có thể dàn trải chúng ra.

tuần trăng mật, đi trăng mật sau đám cưới, tâm sự gia đình

Bằng cách này, bạn sẽ có tất cả thời gian cần thiết để sắp xếp chuyến đi của mình một cách gọn gàng nhất có thể và bạn sẽ có đủ năng lượng để khám phá những địa điểm mới và dành thời gian cho nhau.

Dành thời gian cho người thân, bạn bè

Đám cưới là cơ hội tốt để đại gia đình tụ tập và hòa vào niềm vui chung của cô dâu chú rể. Ngày này họ hàng chẳng ngại xa đến chung vui, thậm chí có nhiều họ hàng còn bay từ nước ngoài về.

tuần trăng mật, đi trăng mật sau đám cưới, tâm sự gia đình

Hãy chăm sóc, tổ chức buổi tiệc ấm cúng để gia đình có dịp ngồi lại tâm sự, chia sẻ tình cảm trong dịp đặc biệt này. Đừng bỏ đi như đứa trẻ ham chơi vô tâm.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Dám khởi nghiệp để tạo nên những "kỳ lân" tầm cỡ khu vực và thế giới
Tối 3/12, tại Bình Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu trong Chương trình "Dấu ấn - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest 2022". Bảo vệ Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại sự kiện này.