Lưu hành tiền giả, 3 bị cáo bị tuyên phạt 4 đến 7 năm tù

Tòa tuyên án | Lâm Thanh | 06:52 09/12/2020

BVCL - Ngày 8-12, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã đưa các bị cáo Lê Duy Phúc (SN 2001, Văn Khê, Mê Linh, Hà Nội), Trần Trung Đức (SN 1991, Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) và Trần Công Thắng (SN 1997, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về tội “Lưu hành tiền giả”.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 15-4-2020, Đức vào mạng xã hội Facebook thấy tài khoản Facebook tên “Nhung Sói” có bình luận ở bài viết rao bán tiền giả và đã nhắn tin cho tài khoản này thỏa thuận mua 4 triệu đồng tiền thật lấy 10 triệu đồng tiền giả. Sau khi mua được 10,5 triệu đồng tiền giả, Đức sử dụng để mua điện thoại thì bị bắt giữ.

Từ số điện thoại của người bán tiền giả do Đức cung cấp, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã triệu tập Lê Duy Phúc. Phúc khai, ngày 11-4-2020, đối tượng lên mạng tìm hiểu, liên hệ và mua 16 triệu đồng tiền giả (gồm 32 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng có cùng số seri) với giá 4 triệu đồng tiền thật của một người có tài khoản Facebook tên “Gì Tôi Tên”.

Sau đó, Phúc bán lại cho Đức 10,5 triệu đồng tiền giả và Trần Công Thắng 4 triệu đồng tiền giả qua Facebook. Thắng và Đức đã sử dụng tiền giả trên để mua điện thoại thì bị bắt giữ.

Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên phạt Lê Duy Phúc 7 năm tù, Trần Trung Đức 6 năm tù, Trần Công Thắng 4 năm tù, theo đúng tội danh bị đưa ra xét xử.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đường sắt tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5
BVCL - Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch.
 • TAND huyện Thường Xuân xác định nâng cao chất lượng xét xử là nhiệm vụ trọng tâm
  Tòa ánmột giờ trước
  BVCL - Năm 2023, TAND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phấn đấu đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại án, bảo đảm các vụ án được giải quyết trong hạn luật định, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho Nhà nước và nhân dân.
 • Những tình huống pháp lý trong vụ 4 tiếp viên mang ma túy từ Pháp về Việt Nam
  Tin nhanh 24h5 giờ trước
  BVCL - Phóng viên Báo Công lý đã ghi nhận ý kiến một số luật sư về những tình huống pháp lý có thể xảy ra xung quanh vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấn20 giờ trước
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?