Tin tức

Lập nhóm "gái gọi" trên Telegram để lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ, hai đối tượng bị khởi tố

Vũ Đậu 18/05/2024 - 15:55

Từ tháng 9/2023, hai đối tượng đã cùng nhau lập hơn 50 nhóm trên Telegram để đăng tin bài môi giới mại dâm và chiếm đoạt hàng tỷ đồng của người có nhu cầu mua dâm.

Cơ quan CSĐT Công an TP Nam Định cho biết vừa khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Văn Anh (SN 2001) và Nguyễn Xuân Hà (SN 2000) (cùng trú tại thôn Trương Xá, xã Toàn Thắng, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên), về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

mai-dam-nam-dinh.jpg
Từ tháng 9/2023, hai đối tượng Nguyễn Văn Anh và Nguyễn Xuân Hà đã cùng nhau lập hơn 50 nhóm trên Telegram để đăng tin bài môi giới mại dâm và chiếm đoạt hàng tỷ đồng của người có nhu cầu mua dâm.

Theo Cơ quan điều tra, tháng 4/2024, qua trinh sát trên không gian mạng, Đội CSHS Công an TP Nam Định phát hiện nhiều nhóm Telegram gái gọi có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Qua điều tra, xác minh, Công an TP Nam Định xác định những nhóm Telegram này được tạo lập bởi Nguyễn Văn Anh và Nguyễn Xuân Hà, là hai đối tượng không nghề nghiệp.

Để có tiền tiêu xài cá nhân, Nguyễn Văn Anh và Nguyễn Xuân Hà rủ nhau tạo lập hàng chục nhóm Telegram “gái gọi” gắn với tên các tỉnh, thành phố trong nước.

Theo phân chia nhiệm vụ, Nguyễn Xuân Hà lấy những hình ảnh gợi cảm của gái bán dâm trên mạng để đăng tải lên các nhóm gái gọi kèm lời giới thiệu hấp dẫn về số đo 3 vòng, chiều cao, cân nặng.

Khi có người liên hệ, Văn Anh sẽ nhắn tin yêu cầu khách chuyển khoản tiền đặt cọc đến các tài khoản ngân hàng do đối tượng cung cấp. Ngay khi khách chuyển tiền, cả hai nhanh chóng chiếm đoạt và hủy toàn bộ tin nhắn Telegram để xóa dấu vết.

Tại trụ sở Công an, cả hai khai nhận, từ tháng 9/2023 đến nay, chúng đã tạo lập hơn 50 nhóm Telegram trên toàn quốc với khoảng hơn 25.000 thành viên tham gia. Với thủ đoạn như trên, cả hai đã lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỷ đồng của các nạn nhân.

Cơ quan CSĐT Công an TP Nam Định đã thông báo thủ đoạn phạm tội của 2 đối tượng này đến Công an các tỉnh, thành phố trong cả nước và đang tiếp tục truy tìm bị hại.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lập nhóm "gái gọi" trên Telegram để lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ, hai đối tượng bị khởi tố
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO