Lào Cai dự kiến đón 5 triệu du khách tham quan

Du lịch - Ẩm thực | Tiến Thành | 10:34 15/02/2022

BVCL - Để sẵn sàng tiếp đón lượng du khách tăng cao trong bối cảnh dịch bệnh, địa phương đã có nhiều biện pháp nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong hoạt động du lịch.

kinh-nghiem-du-lich-sapa-cho-gia-dinh-min-1-1024x768.jpg
Du khách tham quan Sa Pa

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai, ông Hà Văn Thắng cho biết: "Các giải pháp đảm bảo an toàn dịch bệnh sẽ tiếp tục được triển khai tới tất cả các thôn bản. Lào Cai cũng đã xây dựng các chính sách hỗ trợ phát triển du lịch, vừa bảo tồn văn hóa, vừa tạo điều kiện cho các hộ dân có điều kiện tốt nhất phục vụ du khách. Tỉnh Lào Cai đã xây dựng những kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch cho năm 2022 - 2025 và chiến lược tới năm 2030".

Thực hiện chủ trương đó, ngành du lịch địa phương luôn chú trọng đảm bảo an toàn tại điểm đến và an toàn cho khách du lịch; tăng cường hoạt động truyền thông và xúc tiến, quảng bá du lịch; phát triển đa dạng sản phẩm đáp ứng xu hướng mới của thị trường. Đồng thời quan tâm bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, bảo tồn, giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc…


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trímột giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.