Lạng Sơn: Bắt giữ 2 đối tượng cho vay nặng lãi

Thông tin pháp luật | Ánh Ngọc | 15:39 27/04/2022

BVCL - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn vừa phá chuyên án, bắt giữ 02 đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

doi-tuong-nguyen-thi-dao-tai-co-quan-cong-an..jpg
Đối tượng Nguyễn Thị Đào tại cơ quan Công an

Thông tin từ công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa đấu tranh, phá chuyên án bắt giữ 02 đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự dưới hình thức "bốc bát họ" với số tiền lớn.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, trên địa bàn thành phố Lạng Sơn có một số đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh xác lập chuyên án và xác định 02 đối tượng hoạt động là Nguyễn Thị Hương (SN 1969) và Nguyễn Thị Đào (SN 1967) đều trú tại phường Tam Thanh, TP. Lạng Sơn.

doi-tuong-nguyen-thi-huong-tai-co-quan-cong-an.jpg
Đối tượng Nguyễn Thị Hương tại cơ quan Công an

Tiến hành khám xét chỗ ở của 02 đối tượng lực lượng chức năng thu giữ sổ sách, điện thoại di động mà các đối tượng sử dụng để ghi chép và theo dõi hoạt động cho vay.

Qua đấu tranh làm rõ, 02 đối tượng trên đã cho nhiều người trên địa bàn TP. Lạng Sơn vay tiền dưới hình thức "bốc bát họ" với mỗi bát vay tương ứng 10 triệu đồng; trong đó, Hương cắt lãi trước 2,5 triệu đồng/bát, người vay chỉ được nhận 7,5 triệu đồng/bát và phải trả lãi trong 50 ngày với số tiền 200.000 đồng/ngày tương ứng lãi suất 182,5%/năm; còn Đào cắt lãi trước 02 triệu đồng/bát, người vay nhận 8 triệu đồng/bát và phải trả lãi trong 50 ngày với số tiền 200.000 đồng/ngày tương ứng lãi suất 146%/năm. Cả 02 đối tượng đã cho vay khoảng 4,8 tỷ đồng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

  • Triệt phá hai chuyên án cho vay nặng lãi
    Tin nhanh 24h10 tháng trước - D. Thảo
    BVCL - Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng vừa phối hợp với các phòng nghiệp vụ và Công an thị xã Ba Đồn phá hai chuyên án về hành vi cho vay lãi nặng trên địa bàn TP. Đồng Hới và các địa bàn phía Bắc tỉnh Quảng Bình.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bình Định xin ý kiến Bộ TNMT về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu thi công cao tốc Bắc – Nam
BVCL - Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét chỉ đạo, hướng dẫn về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu, bãi đổ thải phục vụ dự án Đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2021- 2025, đoạn qua địa bàn tỉnh này.