Lâm Đồng: Xử phạt một "cò đất" lập fanpage giả mạo ngân hàng để bán đất nền

Thông tin pháp luật | D. Thảo | 09:46 24/09/2022

BVCL - T.B.H. (nhân viên môi giới bất động sản cho một công ty tại TP. Hồ Chí Minh) là người tạo lập, quản trị và điều hành fanpage "Phòng kinh doanh Vietcombank Bảo Lộc".

so-hong-so-do.jpg
Ảnh minh họa

Chiều ngày 23/9, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng xác nhận, đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với T.B.H.(nam, 24 tuổi, trú TP. Hồ Chí Minh) về hành vi "Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Qua điều tra, cơ quan công an xác định T.B.H. (hiện là nhân viên môi giới bất động sản cho một công ty tại TP. Hồ Chí Minh) là người tạo lập, quản trị và điều hành đối với fanpage "Phòng kinh doanh Vietcombank Bảo Lộc" trên mạng xã hội. Nguyên nhân được H. thừa nhận nhằm để tăng doanh số bán hàng, y đã lập trang mạng trên để sử dụng danh nghĩa của Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Bảo Lộc, đăng tải các sản phẩm là bất động sản do công ty của H.đang kinh doanh.

Quá trình kiểm tra thiết bị điện tử của T.B.H., Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện có hơn 500 khách hàng của Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Bảo Lộc nhắn tin đến fanpage giả mạo trên.

Theo cơ quan chức năng, hành vi của T.B.H. đã vi phạm pháp luật, quy định tại Điểm n, Khoản 3, Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Do đó Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính T.B.H. bằng hình thức phạt tiền, mức phạt là 7.500.000 đồng.

Trước đó, từ tháng 7/2022, trên mạng xã hội facebook xuất hiện 1 fanpage mang tên "Phòng kinh doanh Vietcombank Bảo Lộc" thường xuyên đăng tải các bài viết liên quan đến phát mãi tài sản là "đất nền" trên không gian mạng. Trang mạng này còn liên tục chạy quảng cáo cho các bài viết với hàng chục nghìn lượt tiếp cận mỗi ngày. Nhận thấy trang fanpage trên có nhiều biểu hiện nghi vấn, cơ quan công an vào cuộc điều tra, xác minh và phát hiện sai phạm nêu trên.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Y tế đề nghị giám sát chặt người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch Marburg
BVCL - Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giám sát người nhập cảnh, đặc biệt là những người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch Marburg ở khu vực châu Phi.
 • TAND huyện Thường Xuân xác định nâng cao chất lượng xét xử là nhiệm vụ trọng tâm
  Tòa án16 giờ trước
  BVCL - Năm 2023, TAND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phấn đấu đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại án, bảo đảm các vụ án được giải quyết trong hạn luật định, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho Nhà nước và nhân dân.
 • Những tình huống pháp lý trong vụ 4 tiếp viên mang ma túy từ Pháp về Việt Nam
  Tin nhanh 24h20 giờ trước
  BVCL - Phóng viên Báo Công lý đã ghi nhận ý kiến một số luật sư về những tình huống pháp lý có thể xảy ra xung quanh vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấnhôm qua
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?