Lâm Đồng: Xử phạt một "cò đất" lập fanpage giả mạo ngân hàng để bán đất nền

D. Thảo| 24/09/2022 09:46

BVCL - T.B.H. (nhân viên môi giới bất động sản cho một công ty tại TP. Hồ Chí Minh) là người tạo lập, quản trị và điều hành fanpage "Phòng kinh doanh Vietcombank Bảo Lộc".

so-hong-so-do.jpg
Ảnh minh họa

Chiều ngày 23/9, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng xác nhận, đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với T.B.H.(nam, 24 tuổi, trú TP. Hồ Chí Minh) về hành vi "Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Qua điều tra, cơ quan công an xác định T.B.H. (hiện là nhân viên môi giới bất động sản cho một công ty tại TP. Hồ Chí Minh) là người tạo lập, quản trị và điều hành đối với fanpage "Phòng kinh doanh Vietcombank Bảo Lộc" trên mạng xã hội. Nguyên nhân được H. thừa nhận nhằm để tăng doanh số bán hàng, y đã lập trang mạng trên để sử dụng danh nghĩa của Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Bảo Lộc, đăng tải các sản phẩm là bất động sản do công ty của H.đang kinh doanh.

Quá trình kiểm tra thiết bị điện tử của T.B.H., Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện có hơn 500 khách hàng của Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Bảo Lộc nhắn tin đến fanpage giả mạo trên.

Theo cơ quan chức năng, hành vi của T.B.H. đã vi phạm pháp luật, quy định tại Điểm n, Khoản 3, Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Do đó Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính T.B.H. bằng hình thức phạt tiền, mức phạt là 7.500.000 đồng.

Trước đó, từ tháng 7/2022, trên mạng xã hội facebook xuất hiện 1 fanpage mang tên "Phòng kinh doanh Vietcombank Bảo Lộc" thường xuyên đăng tải các bài viết liên quan đến phát mãi tài sản là "đất nền" trên không gian mạng. Trang mạng này còn liên tục chạy quảng cáo cho các bài viết với hàng chục nghìn lượt tiếp cận mỗi ngày. Nhận thấy trang fanpage trên có nhiều biểu hiện nghi vấn, cơ quan công an vào cuộc điều tra, xác minh và phát hiện sai phạm nêu trên.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng: Xử phạt một "cò đất" lập fanpage giả mạo ngân hàng để bán đất nền
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO