Lâm Đồng: Những chuyến xe đầu tiên xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc

Hiếu Lê| 21/09/2022 18:01

BVCL - Sáng 21/9, tại huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, huyện Bảo Lâm và Công ty TNHH Thương mại Long Thủy tổ chức Lễ công bố và khai trương xuất khẩu chuyến hàng sầu riêng chính ngạch của tỉnh Lâm Đồng sang thị trường Trung Quốc, theo Nghị định thư ký kết giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Tổng cục Hải quan Trung Quốc.

Chuyến hàng đầu tiên có bốn container với tổng 72 tấn sầu riêng của tỉnh Lâm Đồng chính thức xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc.

Theo thống kê, hiện toàn tỉnh có hơn 14.430ha sầu riêng (gồm 8.894ha trồng xen, còn lại là trồng thuần). Trong đó, diện tích kinh doanh khoảng 7.000ha, sản lượng hơn 99,3 nghìn tấn. Vùng trồng tập trung tại các huyện Đạ Huoai, Di Linh, Bảo Lâm và Đạ Tẻh, với các loại giống chủ yếu là MonThong, Ri6…

lam-dong-xuat-khau-sau-rieng.-hinh-1.jpg
Cắt băng khai trương chuyến hàng sầu riêng đầu tiên

Toàn tỉnh có hơn 900ha sầu riêng được cấp giấy chứng nhận VietGAP; 17 chuỗi liên kết, với 411 hộ sản xuất trên diện tích hơn 645ha, sản lượng 13.810 tấn; 23 tổ chức, cá nhân được cấp chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu và một đơn vị được cấp quyền sử dụng biểu trưng nhãn hiệu chứng nhận “Sầu riêng Đạ Huoai”.

Được biết, tỉnh Lâm Đồng hiện có hai cơ sở được cấp mã số đóng gói và một mã số vùng trồng, với diện tích 150ha. Trong đó, Công ty TNHH Thương mại Long Thủy là doanh nghiệp đầu tiên tại địa phương được cấp một mã số vùng trồng, diện tích 150ha, và một mã số cơ sở đóng gói sầu riêng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Công ty đã xây dựng thành công chuỗi liên kết với nhiều nông hộ trồng sầu riêng tại các huyện Bảo Lâm, Đạ Huoai, Di Linh (Lâm Đồng).

lam-dong-xuat-khau-sau-rieng.-hinh-2.jpg
Những container với tổng 72 tấn sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc.

Sự kiện mở ra cơ hội lớn cho ngành sản xuất sầu riêng của tỉnh Lâm Đồng và các sản phẩm nông nghiệp khác của tỉnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng: Những chuyến xe đầu tiên xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO