Môi trường

Lại xảy ra động đất ở Kon Tum

PV 13/11/2023 - 17:17

Sáng 13/11, một trận động đất có độ lớn 4.0 xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), trận động đất trên xảy ra vào 10 giờ 2 phút 12 giây, tại tọa độ 14.774 độ Vĩ Bắc - 108.260 độ Kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1 km, không gây rủi ro thiên tai.

vnp-khu-tai-dinh-cu-3380.jpg.jpg
Hiện tượng động đất thường xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+

Kể từ năm 2021 đến nay, tại khu vực huyện Kon Plông thường ghi nhận xảy ra động đất thường xuyên và liên tục. Khu vực này ghi nhận trận động đất có độ lớn cao nhất trong nhiều năm trở lại đây là 4.7, xảy ra vào chiều 23/8/2022.

Các nhà khoa học của Viện Vật lý địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) nhận định, động đất ở Kon Plông là động đất kích thích.

Các trận động đất tại khu vực này chưa ghi nhận thiệt hại về nhà cửa và người. Tuy nhiên, các rung động địa chấn do động đất gây ra đã ảnh hưởng nhất định đến đời sống của nhân dân trong khu vực. Viện Vật lý Địa cầu cũng thường xuyên thông báo về hoạt động động đất đến chính quyền và người dân tại khu vực này về tình hình nói trên.

Viện Vật lý Địa cầu thường xuyên thông báo về hoạt động động đất đến chính quyền và người dân tại khu vực này; đồng thời các cán bộ thuộc Viện tiếp tục theo dõi thêm và xử lý số liệu các trận động đất tại huyện Kon Plông.

Viện Vật lý Địa cầu khuyến cáo, người dân cần bình tĩnh, tuân thủ theo đúng hướng dẫn của chính quyền địa phương và cơ quan chức năng; đồng thời chủ động gia cố nhà cửa, tự trang bị thêm những kiến thức về phòng, chống động đất. Chính quyền địa phương và cơ quan chức năng cần tăng cường tuyên truyền về các cách phòng, tránh này; đồng thời thông tin rõ về cường độ, mức độ rủi ro của các trận động đất vừa qua cho người dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lại xảy ra động đất ở Kon Tum
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO