Kỷ luật Phó Trưởng Công an phường Sông Bằng, cho thôi phục vụ trong CAND

PV | 10/05/2022 11:29

BVCL - Liên quan trong vụ Phó Công an phường đến nhà đánh phụ nữ tại Cao Bằng, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng đã ký quyết định thi hành kỷ luật đối với Trung tá Đặng Đình Đoàn, Phó Trưởng Công an phường Sông Bằng, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng bằng hình thức cách chức Phó Trưởng Công an phường và cho thôi phục vụ trong lực lượng CAND.

Theo đó, chiều ngày 9/5/2022, trên cơ sở báo cáo đề xuất của Công an TP Cao Bằng và nội dung thống nhất tại cuộc họp Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh về việc xem xét hình thức xử lý kỷ luật đối với cán bộ chiến sĩ vi phạm.

Sáng ngày 10/5, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng - Đại tá Vũ Hồng Quang đã ký quyết định thi hành kỷ luật đối với Trung tá Đặng Đình Đoàn, Phó Trưởng Công an phường Sông Bằng, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng bằng hình thức cách chức Phó Trưởng Công an phường và cho thôi phục vụ trong lực lượng CAND.

cach-chuc-pho-truong-cong-an-phuong-song-bang-cho-thoi-phuc-vu-trong-luc-luong-cand-110129490.jpg
Hình ảnh vụ việc được camera ghi lại.

Đối với Trung úy Trịnh Việt Hoàng, cán bộ Công an phường Sông Bằng là cán bộ trẻ, còn thiếu kinh nghiệm, đến hiện trường theo sự chỉ đạo của đồng chí Đoàn nhưng không có hành vi xô xát. Khi sự việc xảy ra đã can ngăn đồng chí Đoàn và sau đó đã chủ động báo cáo sự việc với cấp trên nên không thi hành kỷ luật và yêu cầu kiểm điểm, phê bình trước toàn đơn vị.

Công an  TP Cao Bằng đã lập hồ sơ xử phạt hành chính đối với Trung tá Đặng Đình Đoàn và bác sỹ Nguyễn Văn Mạnh về hành vi Cố ý gây tổn hại sức khỏe của người khác và hành vi xúi giục, kích động người khác gây tổn hại sức khỏe người khác theo điều 7, Nghị định số 144/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

Trước đó khoảng 22h30 ngày 28/4, Trung tá Đặng Đình Đoàn đang trực tại Công an phường Sông Bằng thì nhận được tin báo qua điện thoại của anh Nguyễn Văn Mạnh, bác sỹ Bệnh viện 103 Cao Bằng tại tổ 11 phường Sông Bằng về việc bị một người đàn ông tên Nam làm việc tại quán cắt tóc My Hair Salon gọi điện thoại, nhắn tin lăng mạ, đe dọa và nhờ Công an phường giúp đỡ.

Do sẵn có mối quan hệ quen biết với anh Mạnh nên Trung tá Đoàn đã chỉ đạo 1 cán bộ Công an phường cùng đi xe riêng đến Bệnh viện 103 Cao Bằng đón anh Mạnh đến quán cắt tóc để giải quyết vụ việc. Trên đường đi, đồng chí Đoàn có gọi điện cho Công an phường Đề Thám cử lực lượng đến phối hợp.

Khi đến quán cắt tóc, có 6 người gồm 4 nam và 2 nữ đang đứng ở sân, Trung tá Đoàn có yêu cầu anh Nam là người đã gọi điện, nhắn tin cho anh Mạnh về Công an phường Đề Thám để giải quyết, Nam không đồng ý nên đã xảy ra cãi vã , xô sát.

Do bức xúc trước thái độ và lời nói xúc phạm của một số người trong nhóm nên Trung tá Đoàn đã có hành vi tát vào đầu chị Triệu Mùi Khe và anh Phùng Đức Nam. Ngay sau đó tổ công tác của Công an phường Đề Thám đã kịp đến can ngăn và lập biên bản vụ việc.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Kỷ luật Phó Trưởng Công an phường Sông Bằng, cho thôi phục vụ trong CAND
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO