Không những quỵt lương, Lee Seung Gi còn bị công ty quản lý vay gần 90 tỷ đồng mà không trả lãi suốt 7 năm

Văn hóa giải trí | Hạ Tú | 15:18 25/11/2022

Ồn ào chuyện tài chính giữa Lee Seung Gi và công ty quản lý Hook Entertainment vẫn tiếp tục leo thang khi sự việc có những tình tiết mới bất ngờ.

Mới đây, truyền thông Hàn tiết lộ theo các báo cáo tài chính của công ty quản lý Hook Entertainment đã tiết lộ phía đơn vị này từng vay 4,7 tỷ won (hơn 87 tỷ đồng) từ ca sĩ/diễn viên Lee Seung Gi trong 7 năm mà không phải trả bất kỳ khoản lãi nào.

Nguồn tin cho biết số tiền mà Hook Entertainment vay được cho là sử dụng vì mục đích quản lý và chi phí hoạt động của công ty trong năm 2013. Mặc dù phía công ty đã hoàn trả số tiền vay sau 7 năm vào năm 2020 nhưng việc một hãng giải trí vay tiền từ chính nghệ sĩ của mình là điều vô cùng bất thường.

Lee Seung Gi, sao hàn, phim hàn

Nam ca sĩ kiêm diễn viên Lee Seung Gi.

Một người trong ngành nhận xét: "Có thể công ty đã sử dụng tên của người nổi tiếng để tài trợ tiền hoặc người nổi tiếng có thể đã cho hãng vay theo các điều khoản đặc biệt." Một người khác cho hay: "Có những lợi ích về thuế khi bạn mua bất động sản thông qua một công ty nhưng cần phải điều tra thêm về dòng tiền và hồ sơ thuế".

Tuần trước, Dispatch gây chấn động khi tung bằng chứng vạch trần Hook Entertainment đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động âm nhạc của Lee Seung Gi. Theo đó, Lee Seung Gi đã phát hành 137 bài hát và 27 album trong suốt 18 năm hoạt động với tư cách ca sĩ, nhưng anh khẳng định mình không nhận được một xu nào từ doanh thu âm nhạc. Theo Dispatch, Lee Seung Gi đã kiếm được 9,6 tỷ won (hơn 175 tỷ đồng) doanh thu âm nhạc từ tháng 10/2009 đến tháng 9/2022.

Lee Seung Gi, sao hàn, phim hàn

Sau đó, CEO của công ty sau đó đã đưa ra một tuyên bố nói rằng công ty đang xem xét vấn đề. Tuy nhiên, một đoạn ghi âm những lời đe dọa và chửi mắng nam nghệ sĩ của CEO đã được tiết lộ vào ngày 23/11. Tiếp theo vào ngày 24/11, đại diện pháp lý của Lee Seung Gi đã đưa ra tuyên bố phản hồi. Hiện phía Lee Seung Gi đã nộp đơn kiện, đồng thời tuyên bố sẽ theo đuổi vụ việc và cố gắng không để ảnh hưởng đến các hoạt động của anh trong thời gian tới.

Lee Seung Gi gia nhập Hook Entertainment từ năm 2004, được truyền thông đánh giá đa tài khi có khả năng diễn xuất, ca hát, làm MC. Anh nổi tiếng qua nhiều tác phẩm như "Những nàng công chúa nổi tiếng", "Bạn gái tôi là hồ ly 9 đuôi", "Cửu gia thư", "Hoa du ký", "Lãng khách"...


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cụ thể hóa những cơ chế kiểm soát quyền lực để xây dựng Nhà nước pháp quyền
BVCL - Cùng với quá trình đổi mới và phát triển đất nước, quan điểm, tư tưởng của Đảng và Bác Hồ về Nhà nước pháp quyền được nhận thức, đổi mới và phát triển không ngừng.
 • Lĩnh án tù vì mâu thuẫn trong lúc hát karaoke
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến đối với bị cáo Phạm Văn Diện (SN 1994, trú ở thôn Đồng Đoài, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
  Tòa tuyên án21 giờ trước - Hồng Huê – Trương Hiếu
 • Bắc Ninh: Lĩnh án tù vì trộm cắp tài sản
  Tòa tuyên án21 giờ trước - Hồng Huê – Trương Hiếu
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Trình Văn Lành (SN 1988, trú ở thôn Trà Lấu, xã Yên Hân, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) về tội “Trộm cắp tài sản”.
 • Tử hình người cha sát hại con gái và bạn trai
  Tòa tuyên án23 giờ trước - Gia Ân - Huyền Trang
  BVCL - Sau khi đâm gục bạn trai của con, Lê Đình Ngọc tiếp tục tước đoạt mạng sống của người con gái . Với hành vi trên, Ngọc bị Tòa tuyên án tử hình.