Không chỉ khuôn mặt, lão hóa trên tay cũng đáng sợ không kém, đây là 10 bài tập giúp trẻ hóa

Văn hóa giải trí | Vian | 16:36 18/09/2022

Bàn tay cũng là nơi hiện rõ sự lão hóa. Khi cơ thể bắt đầu già đi với các đường gân nổi rõ hơn và da mỏng hơn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải giữ cho bàn tay linh hoạt, da mịn màng và duy trì lưu thông máu tốt.

Bài tập 1

Bài tập này giúp cải thiện phạm vi chuyển động và tính linh hoạt của bàn tay. Bắt đầu bằng cách úp lòng bàn tay xuống và nhấc từng ngón tay lên. Cố gắng giữ các ngón tay khác của bạn xuống bàn. Bạn sẽ cảm thấy ngón tay và gân của mình căng ra. Lặp lại động tác này 8-12 lần trên mỗi tay.

lão hóa, lão hóa ở tay, làm đẹp

Bài tập đơn giản giúp trẻ hóa đôi bàn tay.

Bài tập 2

Điều này giúp giảm độ cứng cho bàn tay, tăng cường sự dẻo dai. Bắt đầu với ngón tay cái của bạn hướng ra ngoài. Di chuyển ngón tay cái của bạn vào lòng bàn tay và trở lại vị trí mở. Lặp lại động tác một vài lần trên mỗi tay.

lão hóa, lão hóa ở tay, làm đẹp

Bài tập 3

Bài tập này rất tốt cho việc kéo giãn gân cốt và cải thiện khả năng vận động của ngón tay. Đơn giản là nắm tay dần từ từ thành nắm đấm sau đó thả lỏng.

lão hóa, lão hóa ở tay, làm đẹp

Bài tập 4

Thực hiện bài tập này có thể tăng cường các ngón tay của bạn và giúp chúng linh hoạt. Đưa tay ra trước mặt với lòng bàn tay thẳng đứng và ngón tay cái hướng lên trên. Gập ngón tay út của bạn trong vài giây, cố gắng giữ cho các ngón tay khác của bạn thẳng. Duỗi thẳng ngón tay út của bạn trước khi uốn cong ngón đeo nhẫn trong vài giây. Lặp lại bài tập trên từng ngón tay trên mỗi bàn tay.

lão hóa, lão hóa ở tay, làm đẹp

Bài tập 5

Điều này có thể giúp giữ cho các ngón tay của bạn linh hoạt và khỏe mạnh. Với bàn tay của bạn ở phía trước, chắc chắn nhưng nhẹ nhàng kéo từng ngón tay về phía bạn, từng ngón tay một. Bạn sẽ cảm thấy một lực kéo từ ngón tay xuống cánh tay dưới của mình. Trao đổi bàn tay và duỗi các ngón tay của bạn trên mặt khác.

lão hóa, lão hóa ở tay, làm đẹp

Bài tập 6

Mát xa cổ tay đến ngón tay sẽ giúp máu lưu thông đến tay của bạn. Dùng ngón tay cái để xoa bóp mạnh bàn tay, bắt đầu từ cổ tay. Lướt ngón tay cái của bạn lên trên lòng bàn tay đến đầu ngón tay bé. Bắt đầu lại từ cổ tay, xoa bóp lòng bàn tay nhưng dừng lại ở gốc các ngón tay khi bạn tiếp thêm sinh lực cho bàn tay. Tiếp tục xoa bóp từ cổ tay lên đến ngón tay và ngón cái, thỉnh thoảng đi lên các ngón tay.

lão hóa, lão hóa ở tay, làm đẹp

Bài tập 7

Lấy vùng giữa ngón cái và ngón trỏ của bạn và xoa bóp vùng đó bằng ngón cái và các ngón tay. Nó có thể hơi đau khi bạn bắt đầu, vì vậy hãy nhẹ nhàng. Tiếp tục trong vài phút trước khi đổi tay và lặp lại điều tương tự ở bên kia. Lặp lại một vài lần. Theo thời gian, bạn có thể nhận thấy nó bớt đau hơn.

lão hóa, lão hóa ở tay, làm đẹp

Bài tập 8

Giữ bàn tay của bạn với các ngón tay cách xa nhau một cách thoải mái. Chạm ngón tay cái và ngón út của bạn vào nhau và ấn nhẹ chúng. Mở bàn tay của bạn một lần nữa về vị trí bắt đầu và lặp lại với ngón tay và ngón cái tiếp theo cho đến khi bạn chạm tất cả các ngón vào ngón cái của mình.

lão hóa, lão hóa ở tay, làm đẹp

Bài tập 9

Bài tập này sẽ giúp bạn duỗi cổ tay và giữ cho cơ bắp khỏe mạnh. Đặt cẳng tay của bạn trên cạnh bàn, được hỗ trợ bởi một chiếc khăn cuộn lại. Giữ ngón tay cái của bạn thẳng đứng, từ từ di chuyển cổ tay của bạn lên và xuống hết mức có thể ra khỏi mặt bàn. Bạn sẽ cảm thấy căng ở cổ tay khi kéo căng cổ tay, vì vậy hãy nhẹ nhàng. Lặp lại một vài lần trên mỗi tay.

lão hóa, lão hóa ở tay, làm đẹp

Bài tập 10

Bài tập này có thể giúp bạn tăng phạm vi chuyển động của tay. Nắm đấm bằng mỗi bàn tay, ngón tay cái của bạn trên các ngón tay. Giữ nắm tay trong vòng 1 phút trước khi mở bàn tay và dang rộng các ngón tay ra hết mức có thể. Lặp lại tối đa 5 lần một ngày trên mỗi bàn tay.

lão hóa, lão hóa ở tay, làm đẹp


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ Việt Á
BVCL - Bộ Công an đề nghị người vi phạm nếu hiện nay chưa trung thực khai báo với cơ quan có trách nhiệm hoặc chưa nộp lại số tiền thì liên hệ với cơ quan Công an. Bộ Công an vẫn tiếp tục mở rộng điều tra vụ án này.