Tin tức

Khởi tố 5 cầu thủ CLB Hồng Lĩnh "bay lắc" trong khách sạn

Vũ Đậu 15/05/2024 - 11:48

VKSND TP Hà Tĩnh đã phê chuẩn quyết định khởi tố 5 cầu thủ của Câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh về hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

a(1).jpg
5 cầu thủ CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị khởi tố. (Ảnh: Công an cung cấp).

VKSND TP Hà Tĩnh cho biết vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam 5 cầu thủ bóng đá vì sử dụng chất ma túy trong khách sạn.

Trước đó, vào khoảng 10h30 ngày 4/5, Công an TP Hà Tĩnh tiến hành kiểm tra phòng 501 khách sạn Bình Minh (thuộc tổ dân phố 8, phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) phát hiện 5 cầu thủ bóng đá thuộc CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gồm: Đinh Thanh Trung (SN 1988), Dương Quang Tuấn (SN 1996), Nguyễn Trung Học (SN 1998), Nguyễn Ngọc Thắng (SN 2002), Nguyễn Văn Trường (SN 2003) và 5 phụ nữ đang có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường công an thu giữ một số chất bột màu trắng, chất lỏng màu vàng, 1 túi nilon trong suốt bên trong đựng chất tinh thể rắn màu trắng, 1 túi nilon trong suốt bên trong đựng một viên nén màu xám và các mảnh vụn màu xám và một số dụng cụ, đồ vật liên quan.

Tại cơ quan công an, 5 cầu thủ khai nhận cùng thống nhất góp tiền mua ma túy và chuẩn bị các dụng cụ, đồ vật để phục vụ cho việc sử dụng ma túy.

Kết luận giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh chất bột màu trắng là ma túy, loại Ketamine, có khối lượng 0,1066g; chất tinh thể màu trắng là ma túy, loại Ketamine, có khối lượng 1,8510g; 1 viên nén màu xám và các mảnh vụn màu xám đã bị vỡ là ma túy, loại MDMA, có khối lượng 0,6064g.

Kết luận giám định số 3371/KL-KTHS ngày 10/5/2024 của Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an kết luận, trong mẫu chất lỏng màu vàng gửi đến giám định có các chất ma tuý Methamphetamine, MDMA, Ketamine và Nimetazepam, thể tích mẫu 510ml.

Từ các chứng cứ và tài liệu liên quan, VKSND TP Hà Tĩnh phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với 5 cầu thủ nói trên.

Được biết, sau khi nhận được các văn bản chính thức từ các đơn vị có liên quan và cơ quan chức năng về vụ việc, Cục trưởng Cục Thể dục, Thể thao Đặng Hà Việt đã yêu cầu các Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia và các hệ thống đào tạo vận động viên tại các địa phương trên toàn quốc rà soát, quản lý chặt chẽ vận động viên để tránh vận động viên vướng phải những vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội làm ảnh hưởng tới sự nghiệp nói riêng và hình ảnh Thể thao nước nhà nói chung.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khởi tố 5 cầu thủ CLB Hồng Lĩnh "bay lắc" trong khách sạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO