Khi uống rượu trò chuyện với leader, hãy loại bỏ 4 vấn đề khó nói này và để leader đánh giá cao về bạn

Tường San| 09/08/2022 14:59

Trên bàn rượu, để thể hiện khả năng của mình trước mặt lãnh đạo, nhiều nhân viên thường mong muốn gây tượng. Tuy nhiên nếu không làm đúng cách thì chỉ bị chê cười, thậm chí còn khiến lãnh đạo thêm chán ghét bạn chứ chưa nói đến việc trọng dụng sau này.

Đừng đưa ra những lời phàn nàn

những điều cần biết trên bàn rượu, tiếp rượu nơi công sở, công sở

Những lời phàn nàn với lãnh đạo trên bàn rượu, điều này sẽ chỉ khiến lãnh đạo cảm thấy bạn không thể làm được việc lớn (Ảnh minh họa)

Khi uống rượu với lãnh đạo, bạn đừng thể hiện cảm xúc tiêu cực của mình với lãnh đạo mà hãy để lãnh đạo nhìn thấy mặt tích cực của bạn. Khi ăn nói phải tế nhị, không nói xấu đồng nghiệp và công ty, đây là nguyên tắc cơ bản nhất để có được chỗ đứng vững chắc nơi công sở.

Bỏ thói tranh cãi với đồng nghiệp nơi công cộng

những điều cần biết trên bàn rượu, tiếp rượu nơi công sở, công sở

(Ảnh minh họa)

Trong bữa tối công ty, mọi người có thể thoải mái phát biểu, nếu bạn có ý kiến ​​riêng về quan điểm của đồng nghiệp, hoặc nhận xét của đồng nghiệp mang tính tích cực. Trước mặt lãnh đạo, hãy cố gắng kiềm chế để không tranh cãi.

Hãy suy nghĩ vấn đề ở một góc độ khác và tỏ ra hiểu biết. Việc tranh cãi dù thắng hay thua thì điều này là vô nghĩa, ngược lại sẽ chỉ khiến người lãnh đạo cảm thấy rằng bạn không phải người có thể tin tưởng, trọng dụng.

Đừng nói quá nhiều

những điều cần biết trên bàn rượu, tiếp rượu nơi công sở, công sở

(Ảnh minh họa)

Ở công ty trước của tôi cũng có một đồng nghiệp như vậy, lãnh đạo thích tổ chức các cuộc họp bên bàn rượu, nhưng khi đến lượt đồng nghiệp phát biểu, anh ấy dường như luôn chuẩn bị một bài phát biểu dài.

Đặc biệt là sau khi uống rượu, anh ta ăn nói như một người lãnh đạo, không để ý đến sếp, trò chuyện với sự nhiệt tình vô độ, ngay cả khi có người cắt ngang lời anh ta, anh ta sẽ nhanh chóng phản bác lại, sau đó anh ta sẽ lại tiếp tục nói. Những điều này sẽ gây những ấn tượng tiêu cực, sếp chắc chắn sẽ không đánh giá cao những người này.

Bỏ cái thói nịnh nọt

những điều cần biết trên bàn rượu, tiếp rượu nơi công sở, công sở

(Ảnh minh họa)

Tôi tin rằng tất cả mọi người ở nơi làm việc đều mong muốn được thăng chức và tăng lương trong công ty, nhưng một số nhân viên thường đi quá xa, họ cầm ly rượu ở bàn rượu và nói những lời khen ngợi tâng bốc. Những điều này làm lãnh đạo lúng túng, nhất là khi có mặt khách hàng khiến lãnh đạo không khỏi bối rối, bạn vẫn mong lãnh đạo thăng chức, tăng lương cho bạn vì thói nịnh hót này sao? Hãy mơ đi!

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khi uống rượu trò chuyện với leader, hãy loại bỏ 4 vấn đề khó nói này và để leader đánh giá cao về bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO