Khám xét thu nhiều giấy tờ cho vay nặng lãi tại nhà đối tượng dọa giết CSCĐ

Thông tin pháp luật | 21:22 28/08/2021

BVCL - Khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Lâm Đình Bảo, cơ quan điều tra thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi của đối tượng này.

anh-3(1).jpg
Đối tượng Bảo tại chốt kiểm soát.

Ngày 28/8, Cơ quan CSĐT Công an TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã tạm giữ hình sự hai đối tượng Lâm Đình Bảo (SN 1990) và Lê Văn Tuấn (SN 1985; cùng ngụ phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một) về hành vi “chống người thi hành công vụ” và “trộm cắp tài sản”.

Như CAND online đã đưa tin, 7h30 ngày 27/8, sau khi lái ô tô “thông chốt” kiểm dịch tại phường Phú Lợi bất thành, Bảo chửi bới, dọa giết cả nhà một chiến sĩ CSCĐ tại chốt trực và bị khống chế đưa về trụ sở công an phường.

Tại đây, Bảo khai, đêm 26/8 có sử dụng ma túy đá. Kết quả xét nghiệm nhanh xác định Bảo dương tính với chất ma túy. Cơ quan điều tra đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Bảo, thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ có liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi của đối tượng.

Về phần Lê Văn Tuấn (có quen biết với Bảo), khi hay tin Bảo bị khống chế, do nhà gần hiện trường nên đến nơi để nghe ngóng tình hình.

Lợi dụng lúc lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát khống chế Bảo, Tuấn lén lút lái chiếc xe Mercedes BKS 61A-624.00 của Bảo đến bãi đất trống trong hẻm số 99, phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một để cất giấu. Đến khoảng 10h30 cùng ngày, Công an TP. Thủ Dầu Một đã truy tìm được phương tiện và đưa đối tượng Tuấn về trụ sở để làm rõ về hành vi “trộm cắp tài sản”. 


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
TAND huyện Tương Dương (Nghệ An): Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân qua những phiên tòa lưu động
BVCL - Đa phần các bị cáo do thiếu hiểu biết về pháp luật, dẫn đến liều lĩnh, bất chấp để phạm tội. Nắm bắt được điều đó, TAND huyện Tương Dương (Nghệ An) đã tập trung chú trọng công tác xét xử lưu động nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người dân.