Kinh tế

Khai mạc Hội chợ Thương mại và Du lịch - Nhịp cầu Xuyên Á - Quảng Trị

Minh Đăng 07/06/2024 07:35

Tối 06/6, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Công Thương khai mạc Hội chợ Thương mại và Du lịch - Nhịp cầu Xuyên Á - Quảng Trị năm 2024. Hội chợ thu hút hơn 200 doanh nghiệp của ba nước Việt Nam, Thái Lan và Lào tham gia.

Hội chợ nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Lễ hội Vì Hòa bình 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến cho biết, Hội chợ Thương mại và du lịch - Nhịp cầu Xuyên Á-Quảng Trị năm 2024 là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng của Quảng Trị và khu vực Bắc Trung Bộ, được tổ chức phù hợp với định hướng phát triển thị trường nội địa và xuất khẩu, là cơ hội tăng cường hợp tác, thúc đẩy phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh, tiếp thị mở rộng thị trường, quảng bá thương hiệu sản phẩm xuất nhập khẩu của tỉnh Quảng Trị.

Đây cũng là dịp để các tỉnh, thành phố của Việt Nam; các tỉnh, thành phố trên hành lang kinh tế đông tây (EWEC), khu vực tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) giới thiệu những thành tựu về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; các tiềm năng, lợi thế, các chính sách ưu đãi nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

le-khai-mac-hoi-cho-thuong-mai-va-du-lich-nhip-cau-xuyen-a-quang-tri-nam-2024-..png
Lễ khai mạc Hội chợ Thương mại và du lịch - Nhịp cầu Xuyên Á- Quảng Trị năm 2024 .

Hội chợ năm nay có quy mô gần 400 gian hàng của gần 214 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng…; đặc biệt là sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ Lào, Thái Lan.

Các gian hàng trong nước tập trung chủ yếu vào các ngành hàng có thế mạnh và tiềm năng xuất khẩu như: Sản phẩm nông, lâm, hải sản và thực phẩm chế biến; hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ; sản phẩm làng nghề; may mặc, thời trang; văn phòng phẩm; đồ dùng gia đình, đồ chơi trẻ em; dịch vụ du lịch, bất động sản, tài chính, ngân hàng... Điểm nhấn sẽ là các gian hàng ẩm thực, gồm những món ăn đặc trưng của tỉnh Quảng Trị và các món ăn truyền thống, tiêu biểu của các tỉnh, thành trên khắp cả nước.

Gian hàng quốc tế của các doanh nghiệp đến từ Lào, Thái Lan bao gồm các mặt hàng, sản phẩm đa dạng, phong phú như: Nội thất gỗ, ẩm thực truyền thống (gà nướng Xeno, gà nướng Naphong, lạp xưởng, bia Lào, rượu nhân sâm...), sản phẩm nông nghiệp (trà, mật ong, cà phê, nho khô...), thủ công mỹ nghệ (bình hoa, mâm đồng thau...), đồ trang sức...

Hàng hóa tại hội chợ tập trung vào các ngành hàng có thế mạnh và tiềm năng xuất khẩu nông, lâm, hải sản, thực phẩm chế biến; thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ; làng nghề; may mặc, thời trang; văn phòng phẩm; đồ dùng gia đình, đồ chơi trẻ em; dịch vụ du lịch, bất động sản, tài chính, ngân hàng…

Cũng tại hội chợ sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm thế mạnh, đặc trưng, truyền thông, quảng bá về du lịch của các doanh nghiệp, liên kết xúc tiến thương mại, du lịch, đầu tư. Từ đó, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, các cơ quan xúc tiến trong và ngoài nước gặp gỡ, giới thiệu trao đổi các sản phẩm hàng hóa, tìm kiếm cơ hội đầu tư, đàm phán ký kết hợp đồng, quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến với người tiêu dùng và du khách.

cac-dai-bieu-tham-quan-mot-gian-hang-tai-trien-lam..png
Các đại biểu tham quan một gian hàng tại triển lãm.

Hội chợ diễn ra từ ngày 06 - 12/6. Sau lễ khai mạc hội chợ, sẽ diễn ra các hoạt động chính: Chương trình kết nối giao thương giữa các nhà cung cấp sản phẩm khu vực bắc trung bộ với doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại; các hoạt động trưng bày, giới thiệu và mua bán các sản phẩm hàng hóa đặc trưng, thế mạnh; ký kết hợp đồng kinh tế, biên bản ghi nhớ hợp tác, đầu tư; các hoạt động và giao thương giữa các doanh nghiệp và người tiêu dùng; giới thiệu tour du lịch về Quảng Trị; chương trình ca nhạc, biểu diễn nghệ thuật hàng đêm.

Hội chợ Thương mại và Du lịch - Nhịp cầu Xuyên Á - Quảng Trị được tổ chức 3 năm 1 lần. Qua các lần tổ chức hội chợ đã thu hút hơn 210.000 lượt người đến tham quan, mua sắm với tổng doanh thu ước đạt trên 60 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khai mạc Hội chợ Thương mại và Du lịch - Nhịp cầu Xuyên Á - Quảng Trị
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO