Jordan: Bộ trưởng Y tế từ chức sau khi 6 bệnh nhân COVID-19 tử vong

Thế giới | Tào Đạt (T/h) | 16:11 14/03/2021

BVCL - Bộ trưởng Bộ Y tế Jordan đã đệ đơn từ chức sau khi để xảy ra vụ việc nghiêm trọng khiến 6 bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong đột ngột.

Bộ trưởng Y tế Jordan Nazir Obeidat cho biết ít nhất 6 bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã tử vong khi một bệnh viện công ở thị trấn Salt (Tây Bắc) hết thiết bị dưỡng khí.

benh_vien.jpeg
Bệnh viên Al-Salt nơi xảy ra sự cố nghiêm trọng. Ảnh: AlGhad

Theo Bộ trưởng Obeidat, vụ việc xảy ra trong thời gian từ 6-7 giờ sáng 13/3, khi bệnh viện hết thiết bị dưỡng khí trong gần 1 tiếng.

Ông cho biết đây "có thể là nguyên nhân dẫn đến cái chết của 6 bệnh nhân." Điều tra đang được tiến hành để xác định nguyên nhân dẫn tới tình trạng thiếu thiết bị cung cấp ôxy tại bệnh viện này và liệu đó có đúng là nguyên nhân khiến các bệnh nhân nói trên tử vong hay không.

Ngay sau khi đưa ra thông báo trên, ông Obeidat đã nộp đơn từ chức.

Ông Obeidat cho biết: "Trên cương vị là Bộ trưởng Y tế, tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm đạo đức về những gì đã xảy ra và tôi đã trình đơn từ chức lên thủ tướng."

Trước đó, Thủ tướng Bisher al-Khasawneh đã ra lệnh khẩn cấp điều tra vụ việc và cho biết "tất cả những người có trách nhiệm sẽ phải giải trình."

Vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh số ca nhiễm mới trong ngày tại Jordan liên tục tăng trong thời gian gần đây, khiến nhà chức trách phải tái áp đặt các biện pháp hạn chế, trong đó có lệnh giới nghiêm cả ngày thứ Sáu, vốn là ngày cầu nguyện và nghỉ ngơi của người theo đạo Hồi.

Được biết, Jordan đã bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 từ tháng 1. Đến ngày 14/3, nước này ghi nhận hơn 460.000 ca nhiễm và hơn 5.200 ca tử vong.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý