Iran cảnh báo sẽ san phẳng 2 thành phố Israel nếu bị tấn công

Thế giới | Tào Đạt (T/h) | 14:12 08/03/2021

BVCL - Iran cảnh báo sẽ san phẳng hai thành phố lớn nhất của Israel, nếu nước này cố gắng tấn công.

iran_vouu.jpg
Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami. Ảnh: Reuters

Tờ Tehrantimes đưa tin, ngày 7/3, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami lên tiếng cảnh báo sẽ san phẳng hai thành phố lớn nhất Israel là Tel Aviv và Haifa nếu Israel cố gắng tấn công nước này.

Theo ông Amir Hatami, hiện nước này đang sở hữu mọi phương tiện cần thiết để bảo vệ và duy trì sự ổn định của đất nước, trong đó bao gồm các nguồn lực “sức mạnh mềm” trong khu vực.

Tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Iran được đưa ra nhằm đáp trả các tuyên bố mới đây của người đồng cấp Israel Benny Gantz rằng nước này đang cập nhật kế hoạch về một cuộc tấn công tiềm tàng nhằm vào cơ sở hạ tầng hạt nhân Iran.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Israel, nước này nắm rõ các mục tiêu hạt nhân Iran và sẵn sàng độc lập thực hiện kế hoạch tấn công Iran mà không cần sự chấp thuận của các đồng minh nếu nhận thấy các dấu hiệu leo thang hoạt động hạt nhân.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Xử phạt 16 cơ quan báo chí về biểu hiện “báo hoá” tạp chí và “tư nhân hóa” báo chí
BVCL - Kết thúc giai đoạn 1, đến hết tháng 9/2022, Bộ TT-TT đã tiến hành làm việc, thanh tra, kiểm tra đối với 16 cơ quan báo chí. Kết quả đã ban hành 11 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 616,5 triệu đồng.