Hướng đi của tỉnh Kon Tum trong liên kết phát triển du lịch vùng

Du lịch - Ẩm thực | D. Thảo | 10:24 19/04/2022

BVCL - Ngày 18/.4 tại Hà Nội, UBND tỉnh Kon Tum phối hợp cùng Tổng cục Du lịch tổ chức họp báo cung cấp thông tin trong khuôn khổ Diễn đàn “Du lịch Kon Tum - Tiềm năng và triển vọng” năm 2022.

20200308160845hoa-anh-dao-no-tren-ho-dak-ke.jpg
Hồ Đăk Ke - địa điểm du lịch cuốn hút của Kon Plông. Ảnh: TN

Được biết, Diễn đàn “Du lịch Kon Tum - Tiềm năng và triển vọng” năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 24/4 với sự góp mặt của lãnh đạo các sở ban ngành cũng như các chuyên gia du lịch, các đơn vị lữ hành... Diễn đàn nhằm mong muốn tìm giải pháp phát huy tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh Kon Tum trong trạng thái bình thường mới.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Văn Bình - Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Kon Tum, trong những năm qua, Kon Tum đã tập trung triển hai công tác du lịch của tỉnh một cách đồng bộ, trong đó chú trọng công tác thu hút đầu tư cho phát triển du lịch, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các tổ chức cá nhân trong hoạt động du lịch.

Hiện tỉnh Kon Tum có 153 cơ sở lưu trú du lịch với tổng số 2.183 phòng. Công suất sử dụng phòng qua các năm tăng đều từ 65 – 75%, hạ tầng giao thông trên các tuyến huyết mạch được chú trọng đầu tư. Ngoài ra, số lao động làm việc trong các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp lưu trú lữ hành, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh có khoảng 1.779, còn số lao động trong lĩnh vực du lịch tại khu vực nông thôn là 470 người.

Đặc biệt, một số sản phẩm du lịch nổi bật đã được tỉnh Kon Tum xây dựng và duy trì tốt như Du lịch sinh thái, Du lịch cộng đồng, Du lịch văn hoá – lịch sử; Du lịch văn hoá – tâm linh... 

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn sắp tới, một số hoạt động đáng chú ý sẽ lần lượt diễn ra như Lễ công bố và giới thiệu logo và slogan du lịch tỉnh Kon Tum “Trải nghiệm văn hóa - Khám phá thiên nhiên”; Công bố kế hoạch phát triển du lịch khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Diễn đàn cũng nằm trong chuỗi các sự kiện tháng 4 lịch sử, điểm nhấn các hoạt động tập trung diễn ra từ ngày 21 - 22.4 với Lễ đón nhận Bằng di tích Chiến thắng Đăk Tô năm 1967 và Điểm Cao 875 lịch sử tại xã Sa Loong, huyện Ngọc Hồi; Hội thảo khoa học nhân Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk Tô - Tân Cảnh...


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bình Định xin ý kiến Bộ TNMT về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu thi công cao tốc Bắc – Nam
BVCL - Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét chỉ đạo, hướng dẫn về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu, bãi đổ thải phục vụ dự án Đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2021- 2025, đoạn qua địa bàn tỉnh này.