Hướng dẫn các bạn cách làm chả cá, bước cuối cùng rất quan trọng, thơm ngon, không có mùi tanh

Hạ Tú| 26/10/2022 15:54

Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn cách làm chả cá thơm ngon, mịn chắc và không còn mùi tanh.

Cá là nguyên liệu phổ biến và không thể thiếu trên bàn ăn của chúng ta. Trong cá có nhiều vitamin và khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe. Có nhiều món ăn ngon từ cá như cá chiên, cá om, cá nướng... Đôi khi để thay đổi khẩu vị, bạn có thể làm chả cá.

chả cá, cách làm chả cá, món ngon mỗi ngày

Để làm chả cá ngon thơm, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Nguyên liệu chính: 1 con cá trắm cỏ, muối, hành

chả cá, cách làm chả cá, món ngon mỗi ngày

Cách làm:

Bước 1. Đầu tiên bạn sơ chế một con cá trắm cỏ tươi (cá phải còn sống thì mới chắc thịt). Sau khi làm sạch, dùng dao cắt bỏ da, đầu cá, đuôi cá, bụng cá và để lại phần thịt cá, sau đó ngâm cá trong nước khoảng một giờ (mục đích ngâm là để loại bỏ máu, có thể làm cho cá viên trắng hơn).

chả cá, cách làm chả cá, món ngon mỗi ngày

Bước 2. Chuẩn bị một chiếc máy xay, cắt cá thành từng miếng nhỏ cho vào.

chả cá, cách làm chả cá, món ngon mỗi ngày

Bước 3. Sau đó cho muối, chút nước gừng hành lá, hành lá thái nhỏ vào cá, rồi xay nhuyễn là được.

chả cá, cách làm chả cá, món ngon mỗi ngày

Bước 4. Nấu một nồi nước sôi, nặn từng viên chả cá thả vào, nấu lửa nhỏ trong 10 phút là hình ảnh các viên cá rồi.

chả cá, cách làm chả cá, món ngon mỗi ngày

Bước 5. Sau khi chả cá chín, nhanh chóng cho vào thau nước lạnh để đảm bảo chả cá nguội nhanh, mùi vị thơm ngon.

chả cá, cách làm chả cá, món ngon mỗi ngày

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hướng dẫn các bạn cách làm chả cá, bước cuối cùng rất quan trọng, thơm ngon, không có mùi tanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO