Hơn 30% phi công toàn cầu vẫn thất nghiệp vì Covid-19

Thế giới | D. Thảo | 09:50 28/01/2022

BVCL - Đây là kết quả khảo sát do Công ty tuyển dụng nhân lực hàng không GOOSE Recruitment tại Anh và chuyên trang thông tin về lĩnh vực hàng không vũ trụ FlightGlobal công bố ngày 26/1.

pilot-1508412316_750x0.jpg
Tỷ lệ phi công thất nghiệp trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã tăng từ 23% lên 25%

Kết quả khảo sát được thực hiện với 1.700 phi công trên toàn cầu cho thấy có 62% phi công được hỏi vẫn đang có việc làm và điều khiển các chuyến bay, tăng so với mức 43% của năm 2020. Tỷ lệ phi công thất nghiệp giảm từ 30% xuống còn 20%, trong khi có 6% phi công đang nghỉ phép, giảm so với mức 17% trong bối cảnh ngành hàng không bắt đầu hồi phục từ mức thấp trong năm 2020.

Châu Á - Thái Bình Dương là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, khi lượng khách du lịch quốc tế giảm do nhiều nước áp đặt các lệnh hạn chế đi lại. Tỷ lệ phi công thất nghiệp trong khu vực đã tăng từ 23% lên 25%, trong khi tỷ lệ phi công được bay chỉ là 53%.

Hãng hàng không Cathay Pacific Airways của Hong Kong (Trung Quốc), vốn sử dụng nhiều lao động người nước ngoài ở châu Á, đã mất hàng trăm phi công khi phải đóng cửa công ty con Cathay Dragon và gần như tất cả các văn phòng ở nước ngoài khi đại dịch bùng phát. Tình trạng này vẫn đang tiếp diễn do các quy định tạm trú nghiêm ngặt ở nhiều nước, buộc phi hành đoàn phải ở lại trong khách sạn khi không có chuyến bay.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí18 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.