Hơn 1,5 tháng, thu gần 200 tỷ đồng nộp phạt do vi phạm nồng độ cồn

Đời sống | T.Trang | 13:05 06/08/2022

BVCL - Gần 200 tỷ đồng là số tiền xử phạt vi phạm hành chính do lỗi vi phạm nồng độ cồn trong 1,5 tháng qua, từ khi CSGT mở đợt cao điểm trên toàn quốc.

Số trường hợp vi phạm là hơn 43.400 trường hợp. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng phát hiện và xử lý hơn 21.400 trường hợp vi phạm về cơi nới thùng xe, chở hàng quá khổ quá tải. Đợt cao điểm này còn kéo dài tới 20/9.

images5444593_hinh_nong_do_con_01.jpg

Đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trên các tuyến giao thông được Bộ Công an triển khai trong 3 tháng, từ ngày 20/6-20/9/2022, nhằm kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, tập trung xử lý từ gốc các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, gây mất an ninh trật tự như vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông đường bộ; vi phạm tốc độ trên đường bộ; vi phạm về "cơi nới" thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ trên đường bộ; phương tiện thủy chở quá vạch dấu mớn nước an toàn, hàng hóa không hóa đơn, chứng từ, cảng, bến thủy nội địa không phép.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cố Tổng Bí thư Trần Phú – Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất
Cuộc đời đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng dù dừng lại ở tuổi 27 nhưng sự hy sinh của đồng chí đã để lại cho Đảng, cho các thế hệ cán bộ và nhân dân một tấm gương sáng ngời về trí tuệ, đạo đức và bản lĩnh kiên cường của người cộng sản kiên trung mẫu mực.