Hỏa hoạn trong đêm: Giải cứu thành công 4 người tại TP.HCM

Tin nhanh 24h | Tào Đạt (T/h) | 11:50 31/05/2021

BVCL - Cảnh sát phòng cháy TP.HCM đã điều động lực lượng nhanh chóng dập tắt vụ hỏa hoạn trong đêm, kịp thời giải cứu 4 người bị mắt kẹt.

Ngày 31/5, Công an quận 3, TP.HCM phối hợp cùng đơn vị nghiệp vụ điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn tại nhà dân trên địa bàn gây thiệt hại nhiều tài sản.

chay-2-1818.jpg
Lực lượng chức năng phá cửa giải cứu thành công 4 người bị nạn mắc két trong đám cháy

Thông tin ban đầu, vào lúc rạng sáng, tại căn nhà nằm trên đường Nguyễn Thiện Thuật, phường 2, quận 3 xảy ra hỏa hoạn, khói bốc nghi ngút.

Người dân xung quanh nhanh chóng gọi cứu hỏa. Mọi người dùng nhiều bình chữa cháy mini và nguồn nước tại chỗ tìm cách dập lửa nhưng không thành. 

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy nhanh chóng đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy.

Tại hiện trường, xác định trong nhà còn 4 người bị mắc kẹt. Tầng trệt đã bị khóa bằng cửa cuốn nên công tác tìm kiếm cứu người bị nạn gặp nhiều khó khăn.

Đội phản ứng nhanh đã dùng thiết bị phá dỡ và máy cắt để phá cửa đồng thời triển khai 2 thang chuyên dụng tiếp cận tầng trên của ngôi nhà, đưa 4 người bị nạn thoát ra ngoài an toàn, trong đó có 1 trẻ em.

Đám cháy được dập tắt ngay sau đó. Rất may không có thiệt hại về người, tuy nhiên vụ hỏa hoạn làm hư hại nhiều tài sản.

Hiện, lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí17 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.